Vietnam

Đà Nẵng: Công đoàn vào cuộc để người lao động không hoang mang về dịch bệnh

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cấp Công đoàn vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động không hoang mang sau khi Đà Nẵng có ca mắc COVID-19 đầu tiên trong các khu công nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Lao Động sáng 10.5, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng - cho biết:

Sau khi TP.Đà Nẵng phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên của đợt dịch này là công nhân trong các khu công nghiệp, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các cấp Công đoàn vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động không hoang mang, yên tâm lao động sản xuất.

"Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta có công nhân trong các khu công nghiệp mắc COVID-19. Trong năm 2020, Đà Nẵng từng có nhiều công nhân trong các khu công nghiệp mắc COVID-19 nhưng chúng ta đã vượt qua, vẫn giữ được thế trận vừa phòng chống dịch vừa sản xuất tốt. Chúng tôi đề nghị người lao động không hoang mang, hãy tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền các cấp", ông Minh nói.

Ban thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các cấp Công đoàn tuyên truyền cũng như gần 300 công nhân viên chức lao động là F1, F2 của ca mắc COVID-19 này đang được cách ly phải tuân thủ nghiêm các biện pháp cách ly cũng như hậu cách ly.

Như Lao Động đã thông tin, sáng 10.5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện cách ly hơn 260 người là nhân viên, công nhân làm việc tại chi nhánh Công ty Monstar – Lab Việt Nam - lô 35 đường số 4 Khu công nghiệp An Đồn do liên quan 1 ca COVID-19.

Những người này đang được cách ly tập trung tại 2 khách sạn tại quận Sơn Trà, đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Những công nhân này là F1 của ca mắc COVID-19 là T.V.Đ (nam, sinh 1996, trú đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu) là nhân viên chi nhánh Công ty Monstar – Lab Việt Nam.

Football news:

Petkovic on 1:1 with Wales: Switzerland was not persistent enough, in the end they lost the initiative
Lukaku is a fan of Henri-the coach. In general, he ignores the weaknesses and maniacally improves only the main skills
The love story of Eriksen and his wife Sabrina - ❤ ️
Kier is deeply shocked and couldn't finish the game. He and Eriksen are friends. Coach of Denmark about the replacement of the captain
Eriksen was named the best player of the match Denmark - Finland
Denmark lost to Finland (0:1). Goal kicking statistics-23:1
Total respect for the Finns: the fans started a roll call about Eriksen, all the players applauded the Danes