Vietnam

Đà Nẵng: Người dân, y bác sĩ vỡ oà niềm vui giây phút dỡ bỏ lệnh cách ly

Ghi nhận của PV Dân Việt, đúng 0h ngày 11/8, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ barie chốt chặn trên các tuyến đường Quang Trung, Hải Phòng, Nguyễn Thị Minh Khai và góc tam giác Ông Ích Khiêm được chính thức dỡ bỏ.

Đà Nẵng: Bác sĩ cùng người dân vỡ oà niềm vui trong giây phút dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 1.

Đúng 0h ngày 11/8, barie chốt chặn trên các tuyến đường được tháo dỡ.

Người dân sống trong khu vực bị cách ly và bác sĩ đã cùng nhau vỗ tay hát theo bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" trong tâm trạng phấn khởi, vui mừng.

Cô Tôn Nữ Như Hoa (người dân sống trong khu vực phong tỏa) cho hay: "Những ngày qua sống trong khu vực phong tỏa, mình không lo lắng gì cả, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Hôm nay, mình rất vui vì sau 14 ngày đã thực hiện xong việc cách ly".

Đà Nẵng: Bác sĩ cùng người dân vỡ oà niềm vui trong giây phút dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 2.

Các bác sĩ hát bài "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" trong giây phút Đà Nẵng dỡ lệnh cách ly.

Bác sĩ Đỗ Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết, gần 400 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 với Covid-19. Toàn bộ dân cư sống ở khu vực phong tỏa cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính .

Cũng theo bác sĩ Thành, suốt thời gian cách ly, nhân viên y tế Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng vẫn chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nội trú tại BV, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả người nhà bệnh nhân. 

"Cùng với đó, chúng tôi phân chia, khử trùng, phun hóa chất, kiểm soát nhiễm khuẩn lần lượt từng khu vực trong bệnh viện. Công tác phân luồng tiếp nhận, khám sàng lọc và điều trị bệnh nhân đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đến khám và điều trị trở lại", bác sĩ Thành cho biết.

Đà Nẵng: Bác sĩ cùng người dân vỡ oà niềm vui trong giây phút dỡ bỏ lệnh cách ly - Ảnh 3.

Người dân vui mừng xuống đường reo hò và hát vang.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngay sau khi ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Bệnh viện C Đà Nẵng, UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định thực hiện phong tỏa cách ly y tế nơi này trong vòng 14 ngày bắt đầu từ 0h ngày 24/7. Sau đó,  UBND TP cũng chỉ đạo phong tỏa 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, cùng các tuyến đường ở xung quanh các bệnh viện trên bắt đầu từ 0h ngày 28/7.

Đến 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng đã chính thức hết phong tỏa theo quyết định của Bộ Y tế.

Football news:

Liverpool will pay 4.1 million pounds for Zhota out of 41 million in the first year. Today the midfielder will undergo a medical
Bayern have agreed a 4+1 contract with Ajax defender Dest
Will Juventus take a 10th consecutive League title? Three out of four of our Serie A specialists think not
Norwich refused to sell Barca defender Aarons for 20 million pounds
Aston Villa bought winger Lyon Traore for 17 + 2 million pounds
Genoa have leased Zappacosta from Chelsea and Piazza from Juve
A Lebanese football player has died after being shot in the head. It was held near the funeral where shots were fired in the air