Vietnam

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Thanh Hóa

TPO - Đại tướng Lương Cường khẳng định cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước.

Ngày 11/5, tại phòng họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại đơn vị bầu cử số 2 với cử tri các huyện: Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Thạch Thành và Thị xã Bỉm Sơn.

Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Phó Vụ trưởng Văn phòng Đảng đoàn Quốc hội, Thư ký nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Trịnh Thị Minh Hường, Trưởng phòng Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động, Thương binh và xã hội; Bùi Thị Hương, Giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Thanh Hóa ảnh 1
Đại tướng Lương Cường tại Hội nghị

Dự hội nghị có ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu IV cùng lãnh đạo các đơn vị và gần 600 cử tri dự tại điểm cầu các huyện: Nga Sơn, Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Thạch Thành và Thị xã Bỉm Sơn.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Thanh Hóa ảnh 2

Tại hội nghị, các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử ĐBQH khóa XV sẽ nỗ lực, thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của ĐBQH theo quy định của pháp luật, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân…

Trình bày chương trình hành động của mình, Đại tướng Lương Cường khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, nguyện sẽ tiếp tục cố gắng hết sức, đem trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu của Nhân dân, xứng đáng lòng tin của cử tri tỉnh Thanh Hóa và Nhân dân cả nước.

Cam kết sẽ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; tích cực nghiên cứu, tham gia ý kiến đóng góp có hiệu qủa để thể chế hóa Hiến pháp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào các văn bản pháp luật; tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống các luật, bộ luật, nghị quyết Quốc hội và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; các chính sách, pháp luật liên quan đến chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng nền an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; nhất là các chủ trương, quyết sách liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, trong đó có tỉnh Thanh Hóa...

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại Thanh Hóa ảnh 3

Đại tướng Lương Cường cũng khẳng định sẽ tích cực, chủ động tham gia đóng góp, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; cùng với Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa làm cầu nối giữa tỉnh Thanh Hóa và các địa phương với Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương, góp phân thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ giai đoạn 2021-2026 và phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa nằm trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, như Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị khóa XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIX của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã xác định.

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri các huyện bày tỏ tin tưởng và kỳ vọng các ứng viên ĐBQH khóa XV sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 - tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường cho rằng chương trình hành động của các ứng viên được cử tri đồng tình là rất quan trọng và cam kết tiếp tục cụ thể hóa chương trình hành động của mình theo từng năm, trong cả nhiệm kỳ, để có những giải pháp, đóng góp vào sự phát triển của đất nước, của tỉnh Thanh Hóa và các huyện, thị xã mà mình ứng cử.

Đối với những vấn đề cử tri đề xuất, kiến nghị của cử tri, Đại tướng Lương Cường đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Thanh Hóa quan tâm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề thuộc về Chính phủ, Quốc hội, trên cương vị công tác sẽ tiếp thu và phản ảnh trong thời gian tới...

Football news:

Dembele will undergo surgery due to an injury. He will miss about 4 months
Ukraine failed with Austria: skidded on standards and under pressure, the leaders did not show themselves
Some Bundesliga clubs will turn on rainbow lights in their stadiums during the Germany - Hungary match
The oldest Euro stadium is in Glasgow. The gloomy area, the uncut grass around, the insides from the 90s-and the roar of the stands in 115 decibels
City believe it will be difficult to sign Kane this summer. Citizens are ready to wait a year
Mount and Chilwell are isolated for a week and will not play against the Czech Republic. They were in contact with Gilmore who was infected with the coronavirus
PSG is ready to pay Inter for Hakimi up to 75 million euros, including bonuses. The clubs are close to an agreement