Dak Nong tang cuong cong tac kiem soat dich tai vi tri giap ranh hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 ở Đắk Nông. (Ảnh: TTXVN phát)

Trong những ngày qua, tỉnh Đắk Lắk liên tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 lớn trong cộng đồng. Đây là địa phương giáp ranh với tỉnh Đắk Nông.

Ngày 28/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh ban hành Công văn hỏa tốc số 6296/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tại hai chốt kiểm soát dịch ở xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút (nơi giáp ranh với Đắk Lắk) và trạm thu phí Cai Chanh, huyện Đắk R’Lấp (nơi giáp ranh với tỉnh Bình Phước), tỉnh Đắk Nông giao Ủy ban Nhân dân huyện Cư Jút và Đắk R’Lấp phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa bàn có dịch đến, về, đi qua tỉnh theo đúng quy định.

[Đắk Lắk ghi nhận nhiều chùm ca bệnh COVID-19 ở nhiều địa bàn]

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo quy định; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, không để lây lan dịch bệnh. Cơ quan chức năng tăng cường áp dụng phù hợp các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa hẹp, quản lý chặt, kịp thời truy vết, cách ly khi có ca bệnh mới.

Để đảm bảo an toàn cho người dân tại hai địa phương giáp ranh với Đắk Lắk là huyện Cư Jút và Krông Nô, Đắk Nông yêu cầu các ngành chức năng phối hợp cùng lực lượng y tế hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại hai huyện trên.

Tỉnh phấn đấu trước 17 giờ ngày 29/10 sẽ hoàn thành việc bao phủ ít nhất 1 mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên tại hai huyện, đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Ngoài ra, Đắk Nông cũng quy định, trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 29/10/2021, các trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải có sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình.

Đến thời điểm hiện tại, Đắk Nông ghi nhận 973 ca mắc COVID-19, trong đó có 811 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện./.

Nguyên Dung (TTXVN/Vietnam+)