Vietnam

Đâm dao ở Paris

PhápVụ đâm dao bên ngoài văn phòng cũ của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo ở Paris khiến 4 người bị thương, trong đó hai người bị thương nặng.

"Một sự việc nghiêm trọng đã xảy ra ở Paris. 4 người đã bị thương và có vẻ như hai người đang trong tình trạng nguy kịch", Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết hôm 25/9.

Cảnh sát Paris cho biết một nghi phạm đã bị bắt gần nhà hát opera Bastille. Nguồn tin cảnh sát khác nói thêm đã tìm thấy một con dao gần hiện trường vụ tấn công.

Chính quyền địa phương đang yêu cầu người dân tránh xa khu vực xảy ra vụ đâm dao và cho biết cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ tại một quận phía đông bắc Paris. Phó thị trưởng Emmanuel Gregoire cũng đăng trên Twitter rằng cảnh sát đang săn lùng một cá nhân "nguy hiểm".

Lính cứu hỏa đưa người bị thương rời hiện trường vụ đâm dao gần văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo, ở Paris, Pháp, hôm 25/9. Ảnh: AFP.

Lính cứu hỏa đưa người bị thương rời hiện trường vụ đâm dao gần văn phòng cũ của tạp chí Charlie Hebdo, ở Paris, Pháp, hôm 25/9. Ảnh: AFP.

Văn phòng chống khủng bố của Pháp tuyên bố đã mở điều tra về vụ đâm dao, cho biết thêm nghi phạm bị bắt sẽ bị thẩm vấn về "âm mưu giết người liên quan đến khủng bố" và "âm mưu thông đồng với những kẻ khủng bố".

Vụ đâm dao diễn ra sau khi Paris hôm 2/9 tiến hành xét xử 14 nghi phạm bị cáo buộc là đồng phạm trong vụ tấn công văn phòng tạp chí Charlie Hebdo vào tháng 1/2015, khiến 12 người thiệt mạng.

Tạp chí trào phúng Charlie Hebdo vẫn bất chấp như mọi khi, đã đánh dấu sự bắt đầu của phiên tòa xét xử bằng cách đăng lại những bức tranh biếm họa gây tranh cãi về nhà tiên tri Mohammed, khiến người Hồi giáo trên khắp thế giới tức giận.

Ngọc Ánh (Theo AFP/ Reuters)

Football news:

Gareth Bale: I want to be loved and appreciated. I will give my all for Tottenham
Eugene Giner: I don't see the point in inviting Messi to the RPL. Let's first make the League at least at the level of Spain
Pique agreed to a 50% pay cut at Barcelona until the end of the season
Ex-Rostov defender Bashtush moved from Lazio to Saudi al-ain
Schwartz about Dynamo: The impression of the training base is excellent
Metz forward Gyan is the best player in Ligue 1 in September. He is the leader of the goalscoring race
Miranchuk is able to play in almost any club in the world. Ex-midfielder Loko Drozdov about Atalanta newcomer