Vietnam

Dân mạng “phát sốt” với “người nhện” Đặng Văn Lâm trong trận Việt Nam - Thái Lan

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã giữ sạch lưới cho đội tuyển Việt Nam dù gặp không ít sóng gió trước người Thái.

Sự kiện:

Dân mạng “phát sốt” với “người nhện” Đặng Văn Lâm trong trận Việt Nam - Thái Lan - 1

Pha bay người cứu thua cho đội tuyển Việt Nam ở phút 28 của Văn Lâm khiến người hâm mộ vỡ òa

Cản phá thành công quả penalty ở phút thứ 28 của trận đấu, rồi sau đó liên tục bay người bắt gọn những quả sút xa của đội tuyển Thái Lan trong hiệp 2, thủ thành Đặng Văn Lâm đã được dân mạng bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Bên cạnh đó, những pha bóng lăn xả của Đoàn Văn Hậu, Trọng Hoàng,… ở hàng thủ hay Quang Hải, Tiến Linh,… ở tuyến trên cũng đưa người hâm mộ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Dân mạng “phát sốt” với “người nhện” Đặng Văn Lâm trong trận Việt Nam - Thái Lan - 3

Bài đăng của Đặng Văn Lâm trên Facebook

Sau trận đấu, “trùm cuối” Đặng Văn Lâm đã đăng một bức ảnh lên trang Facebook với mô tả ngắn gọn: “Chúng tôi đã hết mình vì Việt Nam”. Chỉ sau một đêm, Lâm “Tây” đã nhận về 70.000 lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 4.000 bình luận và hơn 1.000 lượt chia sẻ. Bên dưới phần bình luận không chỉ là những lời hỏi thăm, chúc mừng Đặng Văn Lâm trong một trận đấu xuất thần, mà còn là những bức ảnh chế rất hài hước của dân mạng.

“Cổ động viên chúng tôi tự hào về các bạn  Đừng ai gọi anh chàng này là Lâm Tây nữa mà hãy gọi anh ấy là Lâm Ta”, Facebooker Nam Tiên bình luận.

“Cảm ơn Lâm và toàn đội đã có một trận bóng đầy cống hiến và hi sinh. Chân thành cảm ơn và thán phục tài năng của cá nhân Lâm, một thủ môn xuất sắc toàn diện”, trích dòng bình luận của Ngọc Huy.

“Chỉ mong là sau này nếu anh có mắc sai lầm nhỏ thì cũng đừng ai quay lưng. Mọi người phải nhớ về những chiến tích này nhé…”, từ thành tích hôm nay dân mạng không quên nhắn nhủ nhau về các đánh giá Đặng Văn Lâm sau này.

Dân mạng “phát sốt” với “người nhện” Đặng Văn Lâm trong trận Việt Nam - Thái Lan - 4

Hình ảnh thủ thành mang áo số 23 bay người cản phá quả penalty của Thái Lan

Dân mạng “phát sốt” với “người nhện” Đặng Văn Lâm trong trận Việt Nam - Thái Lan - 5

Một số bình luận kèm ảnh chế Đặng Văn Lâm hóa “người nhện”

Như vậy, với việc giữ sạch lưới cho đội tuyển Việt Nam, cá nhân Đặng Văn Lâm sẽ được thưởng 100 triệu đồng từ một doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, thủ thành này cùng các đồng đội còn sẽ nhận thêm “cơn mưa” tiền thưởng vì trận đấu quả cảm trước người Thái.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dan-mang-phat-sot-voi-nguoi-nhen-dang-van-lam-trong-tran-viet...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện World Cup 2022