Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Đàn ông có yết hầu càng lớn thì nhu cầu chuyện ấy càng cao?

Vì sao đàn ông có yết hầu?

"quả táo của Adam", bắt nguồn từ câu chuyện trong Kinh thánh về Adam và Eve trong Vườn Địa đàng. Chuyện kể rằng Adam đã dại dột ăn trái cấm và trong lúc ăn vụng đã bị mắc nghẹn ở cổ họng, từ đó, ở cổ họng của Adam lồi ra một cục giống như quả táo và được gọi là "quả táo của Adam".

Tuy nhiên, thực tế, trong giai đoạn dậy thì, nam giới trải qua một số thay đổi về thể chất. Những thay đổi này bao gồm sự phát triển trong thanh quản do testosterone- một loại hormone sinh dục nam. Điều này làm cho giọng nói của nam giới sẽ trầm hơn theo thời gian và mặt trước của sụn tuyến giáp bao quanh thanh quản có xu hướng nhô ra ngoài, tạo ra điểm ở cổ được gọi là yết hầu.

Dan ong co yet hau cang lon thi nhu cau chuyen ay cang cao?

Ảnh minh họa

Bản thân yết hầu không có chức năng gì với cơ thể nhưng thanh quản thì có chức năng tạo ra giọng nói cũng như có tác dụng bảo vệ đường thở trong quá trình chúng ta nuốt đồ ăn, thức uống. Một số nam giới có yết hầu lớn hơn những người khác, tuy nhiên, yết hầu to không có nghĩa là bạn sẽ có thể thực hiện các chức năng trên tốt hơn. Điều này là do phần sụn tuyến giáp bao quanh thanh quản trồi ra rõ hơn, hoặc họ có thanh quản lớn hơn mà thôi.

Kích thước thanh quản tăng nên các nếp gấp thanh âm bên trong cũng dài và dày hơn. Lúc này, khi đàn ông phát âm sẽ có giọng nói trầm, "ồm ồm" hơn do tần suất các nếp gấp rung lên ít hơn mỗi giây. Tuy nhiên, yết hầu lớn hơn không có nghĩa giọng nói của nam giới trầm hơn, to hơn hoặc nam tính hơn.