Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Để nghe rõ hơn: Bật Conversation Boost của AirPods Pro trong iOS 15

GARDEN GROVE, California (NV) – Apple chính thức phát hành tính năng Conversation Boost trong iOS 15 cùng với bản cập nhật firmware mới (4A400) cho AirPods Pro.

Tính năng Conversation Boost được thiết kế để giúp những người bị khiếm thính nhẹ nghe cuộc trò chuyện tốt hơn bằng cách sử dụng micrô định hướng hẹp trên AirPods Pro để tăng âm lượng của một người đang nói chuyện trước mặt, giúp bạn dễ dàng nghe người đang trò chuyện với bạn hơn.

Tính năng này rất hữu ích cho những người đang ở trong môi trường ồn ào.

Để sử dụng tính năng này, trước tiên, bạn cần bảo đảm rằng AirPods Pro của bạn đã được cập nhật firmware mới nhất bằng cách lắp chúng vào hộp sạc AirPods Pro và kết nối vỏ với nguồn điện bằng cáp Lightning đi kèm.

Sau đó, di chuyển iPhone hoặc iPad mà AirPods đã được ghép nối đến gần hộp sạc và bảo đảm thiết bị iOS có kết nối Internet. Sau một thời gian ngắn, mọi bản cập nhật nhu liệu có sẵn sẽ được tự động tải xuống và cài đặt.

Bạn có thể kiểm tra phiên bản chương trình cơ sở của mình bằng cách kết nối AirPods Pro với thiết bị iOS của bạn rồi mở app Settings → General → About → AirPods‌‌‌‌‌ và nhìn vào dòng Firmware Version. (Hình 1)

Lưu ý: Firmware chỉ được tự động cài đặt khi AirPods kết nối qua Bluetooth với iPhone của bạn, bạn không có cách nào buộc nó cài đặt theo cách thủ công.

Sau khi AirPods Pro được cập nhật, bạn có thể bật Conversation Boost bằng cách làm theo các bước dưới đây trên iPhone (hoặc iPad) chạy iOS 15.

-Trên iPhone, bạn mở app Settings và vuốt xuống rồi chạm lên mục Accessibility. (Hình 2)

-Kế tiếp, bạn vuốt xuống và chạm lên mục Audio/Visual (trong phần Hearing). (Hình 3)

-Trong màn hình Audio/Visual, bạn chạm lên mục Headphone Accomodations ở trên cùng. (Hình 4)

-Tiếp theo, bạn gạt nút Headphone Accomodations sang On rồi cuộn xuống và chạm lên mục Transparency Mode. (Hình 5)

-Sau đó, bạn gạt nút Conversation Boost sang On (màu xanh lục). (Hình 6)

Từ bây giờ, bạn có thể nhanh chóng bật và tắt tính năng Conversation Boost bằng cách chạm và giữ một chút lên biểu tượng Volume trong Control Center. (Hình 7)

Bạn chạm lên Noise Control để chuyển đổi giữa Noise Cancelation và Transparency cũng đồng nghĩa với tắt và mở Conversation Boost. (Hình 8). (Lê Hoàn) [qd]