Vietnam

Đề xuất thu hồi khu đất nhà máy tổ chức tour 0 đồng bán sữa cho người già

UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đề xuất thu hồi khu đất mà Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand tổ chức tour 0 đồng tham quan nhà máy, bán sữa mập mờ về nguồn gốc, chất lượng.

Ngày 28.11, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết: "Khi kiểm tra chúng tôi nhận thấy Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand đã thuê lại đất của một doanh nghiệp khác đang nợ đọng thuế. Chúng tôi đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi lại khu đất đấy. Còn lại các thông tin mới tôi được biết là UBND tỉnh đang giao cho các sở ngành kiểm tra, giải quyết".

Cụ thể, vị trí Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand tổ chức tour 0 đồng tham quan nhà máy và bán sữa nằm trên địa bàn tổ 4, thôn Năm Lu, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Khu vực này thuộc diện tích đất đã được UBND tỉnh Hòa Bình ký hợp đồng thuê đất với Công ty TNHH chế biến nông sản Xuân Sơn (Công ty Xuân Sơn) từ năm 2008.

Tuy nhiên, Công ty Xuân Sơn đã bỏ địa chỉ kinh doanh vì nợ tiền thuế với Nhà nước hơn 2,5 tỉ đồng. Đáng chú ý, tài sản trên đất của Công ty Xuân Sơn đã bị Ngân hàng Phát triển Việt Nam phát mại.

Nơi tổ chức tour 0 đồng của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand nằm trên phần đất đã bị kê biên.
Nơi tổ chức tour 0 đồng của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand nằm trên phần đất đã bị kê biên.

Đến tháng 4.2020, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lương Sơn thực hiện kê biên, xử lý tài sản của công ty này.

Tháng 10.2020, Chi Cục thuế huyện Lương Sơn đề nghị thu hồi đất của Công ty Xuân Sơn do Công ty này không thực hiện dự án, không hoạt động sản xuất kinh doanh tại địa chỉ đăng ký với cơ quan thuế và đã bị hủy mã số thuế theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV Báo Lao Động, khu đất này vẫn được cho Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand với phần diện tích rộng 550m2, giá 15 triệu đồng/tháng.

Tiếng là nhà máy sản xuất sữa nhưng thực chất chỉ là một kho hàng được thuê lại, dựng rạp tạm bợ.
Tiếng là nhà máy sản xuất sữa nhưng thực chất chỉ là một kho hàng được thuê lại, dựng rạp tạm bợ.

Trước đó, Báo Lao Động đã đăng tải loạt bài viết phản ánh về những bất thường trong tour 0 đồng tham quan nhà máy sữa của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand. Đáng chú ý, chuyến đi chỉ dành riêng cho người cao tuổi, cựu chiến binh tham dự.

Tiếng là đi tham quan nhà máy nhưng thực chất chỉ là một khu nhà kho cũ được dựng tạm bợ, hoạt động sản xuất chỉ đơn giản là đóng sữa vào hộp.

Mỗi ngày có từ hàng trăm đến cả ngàn người cao tuổi được đưa tới thăm nhà máy, cốt để dụ vào “hội thảo dinh dưỡng” rồi bán sữa.
Mỗi ngày có từ hàng trăm đến cả ngàn người cao tuổi được đưa tới thăm nhà máy, cốt để dụ vào “hội thảo dinh dưỡng” rồi bán sữa.

Việc tham quan cũng chỉ diễn ra trong chưa đầy 2 phút. Sau đó, nhân viên của công ty dồn các cụ già vào phòng hội thảo, quảng bá rầm trời về công dụng của các sản phẩm sữa không tên tuổi. Nhiều người dân đã phải bỏ ra hàng triệu đồng để mua các sản phẩm sữa tại đây.

Nhiều dấu hiệu bất thường trong tour 0 đồng của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand.
Nhiều dấu hiệu bất thường trong tour 0 đồng của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand.

Theo tìm hiểu, mỗi ngày có hàng ngàn người dân được đưa tới khu nhà máy của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand tại Hòa Bình trong các tour 0 đồng.

Không những vậy, hoạt động bất thường của Công ty CP sữa dinh dưỡng quốc tế Newzealand còn đang lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Nghệ An, Đồng Nai, Quảng Nin,...

Football news:

Flick about competitors: I'm not Interested in them right now. The gap of 4 points is very important
There was talk of a Kane - Son - Bale trio, but things didn't go according to plan for Gareth. Former Tottenham defender Michael Dawson has shared his opinion on the loan of winger Gareth Bale, the rights to which belong to Real Madrid
Klopp is playing his 200th Premier League game. Liverpool have won 127 of their 199 league games under him
Harry Kane: Mourinho never told us to play defensively
Rashford - 4 offsides in the 1st half of the game with Liverpool. Most of all this season in the Premier League
Manchester United struck once in the first half of the game against Liverpool - in the 34th minute. The Reds have 9 attempts, one on target
Mourinho on Ntombela: Wonderful presentation. When a player is bad, it's his responsibility. If he manages to turn the situation around - too