Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây Nam bão số 6 thì đêm nay mưa sẽ xuất hiện trước tiên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, đặc biệt là khu Đông Bắc sẽ có mưa lượng khá ngay từ đêm nay. Sang đến ngày mai vùng mưa sẽ mở rộng ra toàn bộ khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa với trọng tâm mưa lớn tập trung ở các khu vực Đông Bắc, Việt Bắc và Tây Bắc. Ở vùng đồng bằng lượng mưa sẽ ít hơn so với những khu vực trên. Nhiệt độ cao nhất ngày ở phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa khoảng 26-29 độ C, còn ở phía Tây Bắc Bộ là 27-30 độ C.

Đối với các tỉnh ven biển miền Trung, thời tiết chủ yếu có mưa dông ở một vài nơi, ngày trời có nắng nhưng với cường độ nắng sẽ giảm hơn so với ngày hôm qua. Nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh từ Nghệ An trở vào đến Thừa Thiên Huế phổ biến ở mức 31-34 độ C, còn ở Đà Nẵng đến Bình Thuận khoảng 32-35 độ C. Tuy nhiên đến khoảng chiều tối mai thì ở các tỉnh ven biển miền Trung sẽ có khả năng hình thành các ổ mây dông và gây mưa dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 Khu vực Tây Nguyên vẫn sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên chiều tối và đêm nay vẫn xảy ra mưa dông ở diện nhiều nơi. Ban ngày mưa gián đoạn và trời có nắng nên nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn duy trì ở mức 28-31 độ C.

Đêm nay, Đông Bắc bộ đón mưa từ hoàn lưu bão số 6 - ảnh 1