Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Deutsche Bank gặp 'vận đen,' bị đòi bồi thường 258 triệu euro

Deutsche Bank gap 'van den,' bi doi boi thuong 258 trieu euro hinh anh 1Trụ sở ngân hàng Deutsche Bank ở Frankfurt am Main, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Deutsche Bank - một trong những ngân hàng lớn nhất của Đức - có thể mất tài sản ở Nga nếu yêu cầu đòi bồi thường 258 triệu euro (khoảng 272 triệu USD) của Công ty RuKhimAlliance được chấp thuận.

Deutsche Bank đã nêu điều này trong báo cáo hàng quý của mình.

Theo nguồn tin, ngân hàng tiếp tục giảm thiểu rủi ro ở Nga và ước tính tổng rủi ro là 1,3 tỷ euro, bao gồm rủi ro tín dụng 600 triệu euro và tiền gửi không đảm bảo tại Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga là 600 triệu euro.

[Đức: Ngân hàng Deutsche Bank đạt lợi nhuận lớn nhất trong 15 năm]

RuKhimAlliance đã yêu cầu Deutsche Bank bồi thường 258 triệu euro với tư cách là người bảo lãnh hợp đồng xây dựng một nhà máy ở tỉnh Leningrad.

Nguồn tin cho biết công ty đã tạm dừng hoạt động do lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU), nhưng nguyên đơn thông báo các lệnh trừng phạt chỉ ảnh hưởng đến thiết bị khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Công ty RuKhimAlliance cũng đã đệ đơn kiện Commerzbank đòi bồi thường 8 triệu euro và UniCredit với số tiền 46 triệu euro.

Đại diện của các ngân hàng này tuyên bố họ không thể thanh toán do các lệnh trừng phạt nhưng vào tháng 10, một tòa án ở Anh đã cấm RuKhimAlliance kiện họ ở Nga./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)