Vietnam

Đi tiêm vaccine phòng COVID-19, người đàn ông bị nhân viên y tế triệt sản, ngất xỉu sau phẫu thuật

Cùng sự kiện

Một người đàn ông Ấn Độ chưa lập gia đình được nhân viên y tế đưa đi tiêm phòng COVID-19, song bị nhầm thành triệt sản tại bệnh viện huyện ở Ấn Độ.

nguoi dan ong an do bi triet san khi di tiem vaccine covid 19 dspl
Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra tại làng Bishanpur, thành phố Etah, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ. Nạn nhân là anh Dhruv Kumar (40 tuổi), bị câm điếc. 

Theo Ashok Kumar, anh trai của nạn nhân, ngày 11/7, một nhân viên y tế Kumari đã tìm đến nhà và nói đón Kumar đến bệnh viện địa phương để tiêm vaccine phòng COVID-19. Người này còn hứa gia đình được nhận 47 USD nếu người nhà tiêm phòng.

Tuy nhiên, khi vừa về đến nhà, anh Kumar đã ngất xỉu. Khi gia đình đưa anh đến bệnh viện cấp cứu thì được hay tin anh vừa trải qua quá trình triệt sản. 

Nhân viên y tế Neelam Kumari bị cáo buộc đã triệt sản anh Kumar để hoàn thành mục tiêu mà sở y tế quận đưa ra cho từng khối trước ngày dân số thế giới vào ngày 11/7.

Tại Ấn Độ, chương trình kế hoạch hóa gia đình khuyến khích đàn ông đi triệt sản trên tinh thần tự nguyện. Tuy nhiên, nam giới chưa kết hôn không được tham gia.

Một bác sĩ trực tại khoa cấp cứu của bệnh viện quận cho biết: “Dhruv Kumar đã bất tỉnh khi được đưa đến bệnh viện. Để được điều trị tốt hơn, anh được chuyển đến Agra với sự đồng ý của người nhà. Tôi không biết chi tiết của toàn bộ vấn đề. Nhưng thủ tục triệt sản không thể được thực hiện trên một người đàn ông chưa lập gia đình ”.

Umesh Tripathi, Giám đốc sở y tế thành phố, cho biết đang cho phía bệnh viện tiến hành điều tra.

"Nữ nhân viên y tế cho biết người nhà của Kumar nói anh ấy có 3 người con, vợ đã bỏ đi và anh ấy có thể tham gia triệt sản. Trong đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng, người anh lại khai rằng họ nói Kumar chưa kết hôn", ông Tripathi chia sẻ với báo chí. 

Vị giám đốc nói thêm các nhân viên bệnh viện tin rằng người đàn ông khuyết tật ý thức được chuyện gì xảy ra bởi bác sĩ đã trao đổi trước khi tiến hành.

Gia đình Kumar đã làm đơn tố cáo gửi đến cảnh sát địa phương về tội triệt sản bất hợp pháp.

"Chúng tôi đã nhận được đơn khiếu nại nhưng chưa thể đi đến kết luận khởi tố bởi đang chờ kết quả điều tra từ phía sở y tế. Ngoài ra, nạn nhân vẫn chưa đưa ra lời khai của mình", Manvendra Tyagi, đại diện sở cảnh sát, cho biết.

Mộc Miên (Theo sambadenglish.com)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/di-tiem-vaccine-phong-covid-19-nguoi-dan-ong-bi-nhan-vien-y-te-triet-san-ngat-xiu-sau-phau-thuat-a508243.html

Tiêu điểm

Tin đọc nhiều

Football news:

FIFA will hold an online summit. On September 30, FIFA addressed its member associations and representatives of players, clubs, leagues and confederations to discuss changes in the calendar of International matches. Many football experts have agreed that the calendar of International matches should be reformed and improved. It is reported that the online summit, which will discuss related issues, will be held on September 30. The technical advisory groups that will present their ideas at the summit were created under the leadership of former Arsenal coach Arsene Wenger and former US women's national team coach Jill Ellis. It is noted that fans from all over the world will also take part in the discussion
Ferdinand on Rüdiger: He became the best central defender of the Premier League under Tuchel. Lampard did not appreciate him
The police could not find fans who racially insulted ex - Southampton player Yankevits
I am not a victim of racism. I'm black and proud. Menyan responded to the insults of Juventus fans
Phil Jones will be in the Manchester United squad for the game against West Ham. He has not played since January 2020
Falcao scored the winning goal in the 96th minute for Athletic, coming on as a substitute in the 76th. He has 2 goals in 2 games for Rayo Vallecano
Coach Wycombe about 1:6 with City: A special 22 minutes! An incredible event for our fans