Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Đôi giày huyền thoại của Michael Jordan được đấu giá tới 1,5 triệu USD

Đôi giày Nike Air Ship năm 1984 của Michael Jordan gần đây đã được bán với giá 1,5 triệu tại cuộc đấu giá của Sotheby's ở Las Vegas, Mỹ.

Theo The Richest, Nike Air Ship là đôi giày mà huyền thoại bóng rổ Michael Jordan đã sử dụng trước khi hợp tác với Nike và phát triển dòng quần áo và giày của riêng mình.

Sau đó, Nike đã tiếp tục tạo ra đôi giày đặc biệt cho Jordan, được gọi là Air Jordan 1, bán ra lần đầu tiên vào năm 1984. Đây chính là đôi giày đã khởi đầu đam mê sưu tập giày thể thao của rất nhiều người trên thế giới. Đôi giày này được yêu thích đến nỗi có một loạt các vụ cướp giày xảy ra nhắm vào nó.

Nike Air Ship, đôi giày trị giá 1,5 triệu USD của Michael Jordan. Ảnh: Sotheby's
Nike Air Ship, đôi giày trị giá 1,5 triệu USD của Michael Jordan. Ảnh: Sotheby's

Dòng sản phẩm này sau đó đã trở thành một thương hiệu thời trang và đưa siêu sao bóng rổ Michael Jordan trở thành tỉ phú. Đây cũng đánh dấu mốc lần đầu Nike hợp tác với một cầu thủ để mở dòng đồ thời trang riêng.

Đôi Nike Air Ship trị giá 1,5 triệu USD được bán hôm 24.10 là đôi giày mà Jordan đã đi trong trận đấu NBA thứ 5 của mình vào ngày 1.11.1984, khi Chicago Bulls bị thua trước Denver Nuggets với tỉ số 113-129.

Sau trận đấu đó, Jordan đã tặng đôi giày cho cậu bé nhặt bóng của Denver Nuggets, Tommie Tim III Lewis. Theo Sotheby’s, đôi giày vẫn giữ được tình trạng tốt kể từ đó.

Đây không phải là lần đầu tiên một đôi giày của Jordan được bán với số tiền đáng kinh ngạc.

Một trong những khoảnh khắc lớn nhất trong sự nghiệp của Jordan đến sau khi anh kết thúc mùa giải tân binh với Bulls. Vào năm 1985, Michael Jordan đã chơi một trận trình diễn ở Italia và thực hiện một cú ghi bàn làm vỡ bảng rổ trên sân. Đôi giày mà Michael Jordan mang trong trận đấu đó được bán vào tháng 8.2020 với giá 615.000 USD, kỷ lục cho một đôi giày thể thao vào thời điểm đó.