Vietnam

Đồng Bitcoin vươn tới gần chạm mốc kỷ lục mọi thời đại

Tròn 1 tháng sau khi lập mức kỷ lục mọi thời đại vào ngày 13.3 với giá trị là 61.781 USD/Bitcoin, hôm nay đồng tiền điện tử phổ biến nhất Bitcoin lại vượt mốc 61.000 USD, áp sát mốc lịch sử.

Theo khảo sát trên Coindesk, trong phiên giao dịch hôm nay 12.4, đồng tiền điện tử Bitcoin đạt mức giá giao dịch cao nhất ở mức 61.219 USD/BTC vào đầu giờ chiều theo giờ Việt Nam. Đây là mức đỉnh lịch sử trong tháng 4 này và chỉ thua mức đỉnh lịch sử mà đồng tiền này lập vào ngày 13.3 trước đó 61.781 USD/BTC ở mức hơn 560 USD sau khi Tổng thống Mỹ Biden chính thức ký ban hành gói kích thích tài chính 1.900 tỉ USD.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 10.2-11.2 Bitcoin cũng đã liên tục tăng và có lúc giao dịch vượt mức 61.000 USD/BTC nhưng sau đó lại quay đầu giảm về giao dịch quanh mức 59.000 USD/BTC.

Giới phân tích cho rằng, việc đồng Bitcoin lấy lại đà tăng và áp sát mức kỷ lục thời đại do các công ty khai thác không bán các đồng tiền mới được khai thác gần đây.

Ảnh: Coindesk.
Bitcoin hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 60.000 USD/Bitcoin. Ảnh: Coindesk.

Trong khi đó có dòng chảy không ngừng các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, các công ty ồ ạt tham gia vào giao dịch đồng tiền số này. Hệ quả tất yếu, nguồn cầu tiền Bitcoin lớn hơn nguồn cung khiến đồng tiền này bị đẩy giá lên cao. Đồng thời, cổ phiếu sàn giao dịch tiền số Coinbase (Mỹ) sắp giao dịch trên sàn Nasdaq.

Mức tăng đáng kinh ngạc của Bitcoin trong năm nay còn nằm ở nguyên nhân nó được các công ty lớn và uy tín trên thế giới, như BNY Mellon, BlackRock Inc, Mastercard, Tesla, MicroStrategy, Morgan Stanley đầu tư vào đây, cũng như chấp nhận là phương tiện thanh toán.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude