Vietnam

Đồng Nai đưa hàng chục tỷ đồng về vùng lũ, góp sức chia sẻ với miền Trung

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 1.

Mục đích là để không một ai bị đói giữa biển nước mênh mông nơi khúc ruột miền Trung.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 3.

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai đã vận động được 3,6 tỷ đồng ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt ngay trong ngày phát động là 21/10.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 4.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Hội chữ thập đỏ tỉnh đã vận động được tiền mặt, thực phẩm, quần áo, vật dụng sinh hoạt…, với tổng giá trị hơn 5,6 tỷ đồng.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 5.

Chị Phan Thị Hương, người dân TP.Biên Hoà chia sẻ: "Nhìn hình ảnh trên mạng, trên báo đài, chúng tôi không thể cầm lòng, chỉ biết rơi nước mắt. Những ngày qua, tôi đã bán một số trang sức, túi xách, phụ kiện thời trang của mình được hơn 40 triệu đồng và dành tặng toàn bộ số tiền này ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Thôi mỗi người cố gắng một chút vì miền Trung thân yêu". Chị cùng nhiều người khác tham gia gói bánh chưng, bánh tét gửi ra miền Trung.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 6.

Ông Huỳnh Ngọc Hiếu, trưởng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Đông Nam Bộ cho biết, trước những khó khăn người miền Trung gặp phải, ông cùng anh em phóng viên đã vận động quyên góp được số tiền hơn 5 tỷ đồng. Số tiền này đại diện văn phòng đã mua nhu yếu phẩm, ghe phao… và tiền mặt để trao cho bà con bị lũ lụt.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 7.

"Chúng ta may mắn hơn nên khi đồng bào miền Trung gặp khó, tôi và anh em đồng nghiệp không thể ngồi yên. Chỉ mong rằng người dân cả nước đều chung tay hướng về khúc ruột miền Trung để người dân bớt khổ. Hiện tại, chúng tôi có cử một số anh em ra miền Trung để gửi tới đồng bào những thứ cần thiết nhất. Riêng hàng chục chiếc xuồng máy sau khi hoàn thành chuyến thiện nguyện, đơn vị sẽ gửi cho bộ đội biên phòng và đơn vị chức năng để hỗ trợ", ông Hiếu tâm sự.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 8.

Ông San (ngụ huyện Long Thành) cũng cho biết, ông cùng nhóm thiện nguyện của mình hiện đang ở tỉnh Quảng Bình để trực tiếp gửi đến miền Trung tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 9.

Ông San chia sẻ là số tiền nhóm nhận được lên đến hơn 1 tỷ đồng và mong có nhiều Mạnh Thường Quân chia sẻ với miền Trung để bà con có thể sớm ổn định cuộc sống sau những ngày tháng khó khăn.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 10.

Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư LDG (huyện Trảng Bom) cũng vừa quyên góp số tiền hơn 2 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm trị giá 120 triệu đồng. Công ty sẽ tổ chức nhiều chuyến xe và cử đoàn đại diện ra tận các tỉnh miền Trung để trao quà đến tận tay người dân.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 11.

Còn Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (P.Hóa An, TP.Biên Hòa) cũng đã đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trao số tiền 320 triệu đồng để chia sẻ với đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Hiện tại, đoàn viên, người lao động công ty vẫn tiếp tục đóng góp ủng hộ.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 12.

Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Taekwang Vina Industrial cho biết, Công đoàn công ty đã vận động công nhân lao động, Ban giám đốc và các đối tác ủng hộ đồng bào miền Trung.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 13.

Sắp tới, công ty dự kiến sẽ chuyển đến UBND tỉnh Đồng Nai số tiền 1,5 tỷ đồng.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 13.

Ông Phúc nói: "Thời gian vừa qua, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đời sống công nhân khó khăn, nhưng nhiều công nhân ngoài số tiền ủng hộ tối thiểu còn tình nguyện ủng hộ thêm để Công đoàn chuyển đến đồng bào miền Trung, chia sẻ khó khăn. Nhiều người nói họ sẽ nhịn ăn sáng để góp thêm vào quỹ ủng hộ".

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, phía ngành giáo dục Đồng Nai cũng vận động quyên góp được số tiền lớn để gửi về miền Trung. Trước mắt đã quyên góp được số tiền 220 triệu đồng. Và hiện tại Sở đang phát động học sinh ủng hộ đồng bào miền Trung mỗi em từ 1.000 đồng trở lên.

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 15.

Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở cho hay: "Đồng Nai có 32.000 cán bộ giáo viên và gần 750.000 học sinh, mỗi cán bộ giáo viên ủng hộ 1 ngày lương, mỗi em học sinh chỉ cần ủng hộ 1.000 đồng thì số tiền quyên góp chia sẻ với đồng bào miền Trung có thể lên đến hàng tỷ đồng".

Không để miền Trung cô đơn giữa biển nước, Đồng Nai đưa hàng chục tỷ về vùng lũ - Ảnh 16.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng nói rằng hiện nay miền Trung rất khó khăn, rất cần sự chia sẻ của người dân cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng.

Football news:

Koeman on 1:2 with Cadiz: the Mood was not too good. Lost because of an error
Mbappe scored his 100th goal for PSG and shares 4th place in the club's goalscoring list
As a child, Monday played with stockings with straw or cans of stew. And he told my mother that he goes to tennis
Negredo scored for Barcelona after a mistake by Langle. Clement could not take the ball after an out, Ter Stegen did not have time to knock out
Kick It Out about whistling to players who took a knee in the championship: Applaud for ignoring hate speech
Flick about 3:3 with Leipzig: Crazy game. It is important that Bayern did not lose
Dybala has not scored any points in this season's Serie A, he has played 6 matches