Vietnam

ĐT UAE sợ nhất Thái Lan, từng coi thường ĐT Việt Nam

Chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ quay trở lại vào tháng 6 tới sau hơn một năm phải tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tại bảng G, ngoại trừ Indonesia đã chắc chắn bị loại, 4 đội tuyển còn lại gồm ĐT Việt Nam, ĐT Malaysia, ĐT Thái Lan và ĐT UAE vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp.

Dù được xem là đội tuyển mạnh nhất của bảng G song đến thời điểm hiện tại, UAE chỉ đang xếp thứ 4 với 6 điểm, kém đội đầu bảng là ĐT Việt Nam tới 5 điểm. Đây được xem là điều vô cùng bất ngờ, song chiếu theo lời chia sẻ của một thành viên của BHL UAE mới đây, đội bóng Tây Á đã quá chủ quan.

ĐT UAE sợ nhất Thái Lan, từng coi thường ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

UAE chỉ xếp thứ 4 ở bảng G còn ĐT Việt Nam đứng đầu bảng.

Cụ thể, trợ lý kỹ thuật của UAE, Jerry Tamashiro thừa nhận, ban đầu không hề đánh giá cao ĐT Việt Nam mà chỉ coi trọng Thái Lan.

"ĐT Thái Lan tuy không có phong độ tốt ở thời điểm hiện tại nhưng tôi đánh giá là đội bóng mạnh nhất so với các đối thủ mà chúng tôi sẽ chạm trán sắp tới. Họ có quá nhiều những cầu thủ ở đẳng cấp châu lục. Thứ họ thiếu bây giờ là việc gắn kết những ngôi sao lại với nhau.

Và tôi nghĩ, trong suốt thời gian mà không có giải đấu nào diễn ra, HLV của họ đã nghiên cứu rất kỹ điều đó. Nếu thành công trong việc gắn kết các cầu thủ, Thái Lan sẽ là một đối thủ cực kỳ mạnh mà UAE phải dè chừng.

ĐT UAE sợ nhất Thái Lan, từng coi thường ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

ĐT Việt Nam đánh bại UAE trên sân Mỹ Đình.f

Ban đầu, tôi không đánh giá quá cao ĐT Việt Nam. Vì thực tế thì những cầu thủ của các bạn không thực sự nổi bật, mặt bằng chung thì thua rất xa so với các cầu thủ của chúng tôi. Tuy nhiên, thứ các bạn có chính là sự gắn kết và sự kỷ luật.

Đây là một tập thể rất khó đánh bại khi có được tinh thần và sự quyết tâm quá lớn. Cầm hoà các bạn đã là một nhiệm vụ khó, chứ đừng nói đến chiến thắng. Dẫu vậy, ĐT UAE đang tìm mọi cách để tìm ra công thức chiến thắng trước ĐT Việt Nam".

Phải tới khi ĐT Việt Nam đánh bại UAE với tỷ số 1-0 trên sân Mỹ Đình hồi năm 2019, UAE mới nhận ra sai lầm của mình. Giờ đây, trước thềm 2 đội tái đấu, UAE đã không còn sự tự tin và ngạo mạn như trong quá khứ.

Trận đấu giữa UAE và ĐT Việt Nám sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6 tới.

Football news:

Yarmolenko and Yaremchuk scored Ukraine's first Euro goals since 2012
The emotion of the day is the cry of Zinchenko. Ukraine won back from 0:2, but still lost
Ukraine scored 2 goals in 4 minutes in the match with the Netherlands
Shevchenko made a reverse substitution for Marlos in the match against the Netherlands
Milan - Djokovic after winning at Roland Garros: Congratulations on your triumph 👏 🇷 🇸
Raheem not only scored for Croatia, but also shone in a double role. Southgate appreciates Raheem and ignores the dislike of the fans
Ex-midfielder Muamba, who survived a cardiac arrest in 2012, is happy to save Eriksen: Whatever happens next at the Euro, the main success has already been achieved