Vietnam

Đưa cháu đi cai nghiện mà chưa nói với anh chị

Tôi là tác giả bài: “Muốn giúp chị gái dạy con ngỗ nghịch”. Gia đình chị gái lại có chuyện khiến tôi lo lắng và cần mọi người khai sáng.

Tôi viết tiếp bài này có lẽ sẽ nhiều bạn phê phán vì quá can thiệp vào gia đình chị gái, thế nhưng khi đối diện với hoàn cảnh, tình yêu thương ruột thịt khiến tôi xót xa, cứ phải đưa tay ra giúp mà không thể buông bỏ, nhắm mắt làm ngơ.

Tôi viết bài trước vào tháng hai, nay là tháng 5, mới có 3 tháng mà xảy ra bao nhiêu việc với gia đình chị. Anh rể đột ngột bị bệnh nặng, bệnh của chị cũng chưa giảm, họ hàng và gia đình đều tập trung lo cho anh rể. Tôi và các anh chị em trong gia đình đã hỗ trợ tiền để lo cho anh lúc khó khăn.

Trong lúc chị đưa anh đi chữa bệnh, con trai đầu mang đồ đạc trong nhà đi cầm cố, tôi phát hiện cháu nghiện game và nghiện thứ khác nguy hiểm hơn. Tôi và anh chị trong gia đình quyết định cho cháu đi cai nghiện theo gói tự túc. Cháu có bệnh nên chúng tôi đã nộp tiền cho cai ở cơ sở có dịch vụ y tế đầy đủ, không báo với anh chị để anh chị an tâm chữa bệnh. Việc này theo cháu thứ hai nói thì có thể trước đây anh chị đã biết hoặc có nghi ngờ, thế nhưng lại không giải quyết dứt điểm. Chị sợ cháu đi xa ảnh hưởng sức khỏe hoặc sợ gì đó mà không cho đi cai, cũng không chia sẻ với ai, cứ cố chịu đựng. Tôi biết tiền của anh chị đã nướng vào đó vì cháu không làm được việc gì, không có thu nhập riêng.

Giờ anh được về, tôi vẫn chưa dám nói sự thực vì sợ chị sẽ phản ứng, anh biết lại ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Chị đang nghi ngờ, truy hỏi các thành viên trong gia đình. Tôi sẽ nói sự thật cho chị biết trong nay mai. Tuy nhiên tôi muốn chia sẻ ở đây để có ý kiến khách quan từ độc giả, mong mọi người khai sáng cho chúng tôi để làm sao cho cuộc sống gia đình dễ thở hơn, con cái ngoan hơn, cuộc sống bớt khổ đau hơn.

Loan

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Chalhanoglu on Euro exit: Turkey has a young team, it will progress
Vladimir Petkovic: Switzerland is upset with third place. We can only wait
Vidal and Medel will be fined for visiting a hairdresser in a hotel in Chile. The federation did not confirm the story with prostitutes
Javi Martinez moved to Qatar
Turkish captain Yilmaz on departure from the Euro: We apologize to everyone, we are ashamed
I even fell in love with Mancini. This Euro makes every Italian happier
Chalhanoglu is Interesting to Inter. He has a contract with Milan until June 30