Vietnam

Em chọn người thế nào?

Nếu em chọn người đủ trưởng thành, có thể chăm lo cho vợ con, chắc chắn sẽ thấy điều đó ở anh.

Nếu em chọn một người cao to, đẹp trai, hiển nhiên anh bị loại từ vòng gửi xe rồi. Anh cao 1m64, độ đẹp trai thì đứng giữa đám đông, không ai chú ý vì chẳng có gì nổi trội.

Nếu em chọn người giàu có, sống đời sang chảnh, chắc chắn cũng không phải là anh. Anh chỉ cho em cuộc sống có nhà, có xe, có thể mua sắm những thứ yêu thích trong giới hạn cho phép.

Nếu em chọn một người có mối quan hệ rộng rãi, là ông này ông nọ, có thể làm em nở mặt trước người khác, điều này anh cũng không cho được. Anh chỉ là chàng kỹ sư làm công bình thường thôi.

Nếu em chọn một người giỏi ăn nói, có thể rót những lời đường mật cho em nghe, đó cũng không phải là anh. Anh ít nói, không giỏi nói, thích làm thực tế hơn.

Nếu em chọn một người đủ trưởng thành để bên nhau, cùng xây dựng cuộc sống lâu dài, một người có thể chăm lo cho vợ con, chắc chắn em sẽ thấy điều đó ở anh.

Nếu em chọn một người có thể chia sẻ việc nhà, cùng nhau nấu những bữa cơm gia đình và làm mọi việc, anh sẽ luôn làm được điều đó.

Nếu em chọn một người có thể hàng ngày cùng em đến phòng tập gym, sân tennis, cầu lông hay cùng chạy bộ, hãy chọn anh nha, anh thích thể thao.

Nếu em chọn cuộc sống ở thành phố để hợp với công việc, anh có thể chuyển đến đó. Nếu em thích cuộc sống ở nơi yên bình, có thể về quê, anh đã làm nhà ở đây. Còn nếu em yêu thích cuộc sống ở Nhật Bản, anh có thể bảo lãnh em qua.

Em chọn người thế nào nhỉ, có anh trong đó không? Anh không có chỉ tiêu nào cụ thể, quan trọng là hợp nhau thôi. Tính anh khá trầm nên em năng động chút sẽ rôm rả hơn. Với anh, hai người đến với nhau như hai bánh răng vậy, chẳng có bánh răng nào là hoàn toàn khớp nhau. Để có thể khớp được, phải biết mài mòn những chỗ không phù hợp, biết hy sinh cái không khớp của mình, luôn cùng nhau quay chứ một cái quay, một cái ngừng thì sẽ dừng lại và tệ hơn nữa là vỡ ra.

Anh đã và đang tìm cái bánh răng của đời mình, không quan trọng cũ hay mới, mòn thế nào, mà quan trọng cái đó có dám tự mài mòn chính mình để khớp với bánh răng của anh không. Anh không phải là bánh răng hoàn hảo nhưng hy vọng sẽ tìm được em - bánh răng của đời anh. Chúc độc giả của VnExpress tìm được bánh răng của chính mình.

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Football news:

Vladimir Petkovic: Switzerland is upset with third place. We can only wait
Vidal and Medel will be fined for visiting a hairdresser in a hotel in Chile. The federation did not confirm the story with prostitutes
Javi Martinez moved to Qatar
Turkish captain Yilmaz on departure from the Euro: We apologize to everyone, we are ashamed
I even fell in love with Mancini. This Euro makes every Italian happier
Chalhanoglu is Interesting to Inter. He has a contract with Milan until June 30
Yuri Kaminsky on Euro 2020: We are watching and rooting for our team. We do not give advice to Cherchesov and do not build tactics, but, of course, we discuss it