Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

F0 ngoài cộng đồng tăng, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19

Tối 5/12, tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (gọi tắt BCĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận 710 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 444 ca phát hiện ngoài cộng đồng.

Theo đó, Tp.Vũng Tàu ghi nhận 306 ca, gồm 40 ca tại khu phong tỏa; 60 ca đang cách ly tại nhà và 206 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất tại phường 12.

Tp.Bà Rịa ghi nhận 78 ca, trong đó 10 ca tại khu vực cách ly tập trung, khu phong tỏa; 10 ca đang cách ly tại nhà và 58 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất tại phường Phước Hưng.

Thị xã Phú Mỹ ghi nhận 118 ca, gồm 45 tại khu vực phong tỏa; 59 ca đang cách ly tại nhà và 14 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất tại phường Mỹ Xuân.

Huyện Châu Đức ghi nhận 45 ca, trong đó 2 ca tại khu vực phong tỏa và 43 ca ngoài cộng đồng, phát hiện hầu hết tại các phường, xã trên địa bàn.

Huyện Đất Đỏ ghi nhận 34 ca, trong đó 13 ca đang cách ly tại nhà và 21 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Long Điền ghi nhận 63 ca, trong đó 2 ca tại khu cách ly tập trung; 9 ca đang cách ly tại nhà và 52 ca ngoài cộng đồng.

Huyện Xuyên Mộc ghi nhận 52 ca, trong đó 16 ca đang cách ly tại nhà và 36 ngoài cộng đồng.

Huyện Côn Đảo ghi nhận 14 ca ngoài cộng đồng, là ngư dân tại Cảng tránh trú bão.

Sự kiện - F0 ngoài cộng đồng tăng, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu sẵn sàng ứng phó dịch Covid-19

Nhân viên y tế Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho đối tượng là trẻ em trên địa bàn.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 18.195 ca mắc Covid-19. Trong ngày, Tỉnh này có thêm 323 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi (tỉ lệ F0 khỏi bệnh là 60,66%).

Theo BCĐ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát. Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, BCĐ tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương tuyệt đối không lơ là, sẵn sàng phương án ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng và vai trò của lực lượng công an cơ sở trong quản lý, kiểm soát người từ địa phương khác về địa bàn.

Bên cạnh đó, để nhanh chóng kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, ngoài việc thực hiện theo khuyến cáo 5K, các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ bao phủ vắc-xin cho người dân, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh lý nền.

Gio Linh