Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

FIFA điều tra bạo động trong 2 trận, Anh-Hungary và Albania-Ba Lan

LONDON, Anh (NV) – Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Tế (FIFA) cho biết vừa bắt đầu mở một cuộc điều tra “không khoan nhượng với hành vi không chuẩn mực” sau vụ đụng độ giữa người hâm mộ Hungary và cảnh sát tại sân vận động Wembley, London, trong trận đấu giữa Anh và Hungary ở vòng loại World Cup hôm Thứ Ba, 12 Tháng Mười.

Theo ESPN, FIFA cũng đang tiến hành một cuộc điều tra khác khi cổ động viên ném chai lọ xuống sân sau khi Ba Lan ghi bàn trong trận đấu với Albania ở sân vận động thủ đô Tirana.

Hậu vệ Loic Nego (trái) của Hungary tranh bóng với tiền vệ Mason Mount của Anh trong trận đấu hôm 12 Tháng Mười. FIFA đang điều tra một số hành động bạo động của khán giả trong trận này. (Hình minh họa: Ben Stansall/AFP via Getty Images)

Cảnh sát bị cổ động viên Hungary tấn công khi tiến vào “khu vực dành cho cổ động viên đội khách” ở sân Wembley.

Cảnh sát cho biết họ phải hành động sau khi một nhân viên quản lý trên sân được cho là bị quấy rối kiểu kỳ thị.

“Ngay sau khi trận đấu bắt đầu, cảnh sát tiến vào khán đài bắt giữ một khán giả vì có lời khiếm nhã mang tính kỳ thị đối với nhân viên quản lý trên sân vi phạm quy định trật tự công cộng. Sau khi cảnh sát thực hiện việc bắt giữ, một vụ lộn xộn nhỏ cũng xảy ra nhưng trật tự được vãn hồi ngay lập tức,” cảnh sát ở London viết trên Twitter.

Thủ môn Wojciech Szczesny của Ba Lan nhảy lên bắt bóng trong trận đấu với Albania. (Hình minh họa: Janek Skarzynski/AFP via Getty Images)

Trong một thông cáo, FIFA khẳng định: “Một lần nữa, FIFA mạnh mẽ lên án những sự kiện xảy ra ở cả hai trận đấu này, đồng thời tuyên bố kiên quyết chống lại mọi hành vi bạo lực, phân biệt chủng tộc cũng như quấy rối. FIFA đấu tranh không khoan nhượng với những hành động không chuẩn mực trong bóng đá.” (KV) [đ.d.]