Vietnam

Gạo cứu đói tiếp tục đến với người lao động nghèo Cần Thơ

Sau khi Lao Động đưa tin về những hoàn cảnh người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, chiều ngày 1.8, Báo Lao Động đã đến trao tặng những phần quà hỗ trợ các do mạnh thường quân gửi đến người lao động nghèo gặp khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ.

Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của nền kinh tế khiến cuộc sống người dân gặp không ít khó khăn. Không chỉ những công nhân chịu ảnh hưởng vì phải tạm nghỉ việc không có thu nhập, mà những người lao động nghèo cũng đang chật vật với cuộc sống.

Trước đó, ngày 17.07 Báo Lao Động đã đăng tải video về người bán vé số chỉ ước có gạo để ăn cùng với muối. Đó là câu chuyện của hai vợ chồng bà Hoàng Thị Lan sống quanh năm bằng nghề bán vé số, từ khi vé số ngưng hoạt động khiến đời sống vợ chồng bà rơi vào cảnh bế tắc. Chồng bà Lan lại lâm bệnh nặng, phải chạy chữa thuốc thang hằng tháng, không đủ cái ăn. Báo Lao Động thay mặt mạnh thường quân đến thăm hỏi và trao quà tặng đến người lao động. Ảnh: Bạch Cúc
Báo Lao Động thay mặt mạnh thường quân đến thăm hỏi và trao quà tặng đến người lao động. Ảnh: Bạch Cúc

Ngày 28.07 tiếp tục câu chuyện "Lặng thinh" những chuyến đò chợ nổi" về hoàn cảnh khó khăn, chật vật của những người lao động ven sông, phải gác lại "cần câu cơm" của họ vì dịch COVID-19. Đoạn video đã chạm đến trái tim của bạn đọc và các mạnh thường quân.

Ngày 01.8, mạnh thường quân cùng bạn đọc đã gửi 3 phần quà đến 3 hoàn cảnh khó khăn đó. Mỗi phần bao gồm 10kg gạo và các nhu yếu phẩm khác như: đường, nước tương, dầu ăn, mì, sữa... với tổng trị giá mỗi phần quà hơn 600.000 đồng.

Bà Trịnh Thị Bé
Bà Trịnh Thị Bé không giấu được vui mừng, khi cầm trên tay phần quà hỗ trợ từ mạnh thường quân. Ảnh: Bạch Cúc

Rưng rưng nước mắt khi nhận được phần quà hỗ trợ, bà Trịnh Thị Bé (ngụ tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ) chia sẻ: "Tôi rất cảm động khi nhận được món quà của các mạnh thường quân và Báo Lao Động gửi tặng. Đã nhiều ngày qua gia đình tôi không có gạo ăn, ai cho gì ăn đó, có khi chia nhau gói mì để cho qua bữa. Được tặng phần quà giữa mùa dịch bệnh khó khăn như thế này, tôi vui lắm, tôi xin cám ơn rất nhiều."

Những phần quà như tiếp thêm sức mạnh cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19. Ảnh: Bạch Cúc
Những phần quà như tiếp thêm sức mạnh cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19. Ảnh: Bạch Cúc

Cùng chung cảm xúc vui mừng, hạnh phúc nhận được quà hỗ trợ bà Hoàng Tố Lan (ngụ tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ: "Vợ chồng tôi thật sự xúc động và vui mừng, không biết nói gì hơn, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này. Phần quà này cũng giúp hai vợ chồng tôi trang trải miếng ăn cũng hơn 2 tuần. Mong ước của chúng tôi cũng như bao người rằng đại dịch sẽ mau qua đi, chúng tôi có thể lao động trở lại để trang trải cho cuộc sống hằng ngày."

Bà Hoàng Tố Lan bài tỏ sự xúc động, vui mừng khi nhận được phần quà hỗ trợ. Ảnh: Bạch Cúc
Bà Hoàng Tố Lan bài tỏ sự xúc động, vui mừng khi nhận được phần quà hỗ trợ. Ảnh: Bạch Cúc

Những phần quà mang ý nghĩa như 1 giá trị tinh thần quý báu gửi đến người lao động nghèo. Với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau", những tấm lòng nhân ái đang từng ngày đồng hành cùng họ vượt qua khó khăn hiện tại, cùng sẻ chia, chung tay chống lại dịch bệnh, để cùng nỗ lực và quyết tâm chiến thắng "giặc" COVID-19. Đó là chiến thắng của tình người, của sự sẻ chia...

Football news:

Ajax forward Aller made a poker in the opening match of the Champions League. Before him, only van Basten managed to do this
Coach Sherif Vernidub: It's worth a lot to beat Shakhtar by two goals. I am a very happy person today
Milan scored 2 goals for Liverpool in 2 minutes. The club has not played in the Champions League for 2745 days
The goal of the Barca bosses is to cope with financial problems. Sports issues will be resolved after that
Holand has 66 goals in 66 matches for Borussia. He scored in the 6th game in a row
Salah failed to score a penalty for Liverpool for the second time. He made the remaining 17 attempts
Guardiola is playing his 300th match at Man City. The team has 218 wins in 299 games with him