Vietnam

Gia Lai: Bé trai bị mắc bệnh bạch hầu đã tử vong

Ngày 5.7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, bé trai tên Vung (SN 2016, trú làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa) đã tử vong vào lúc 2h30 sáng nay. 

Theo ông Hải, bệnh nhi Vung được chẩn đoán mắc bạch hầu thanh quản ác tính, biến chứng đa phủ tạng. Cháu được chuyển lên bệnh viện Nhi Gia Lai trong tình trạng nguy kịch, diễn biến nặng. Mặc dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng cháu đã không qua khỏi.

Hiện Sở Y tế tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo các đơn vị, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức cấp phát thuốc dự phòng cho những người tiếp xúc gần với cháu Vung, đồng thời phun xịt khử khuẩn môi trường để hạn chế dịch bạch hầu lây lan.

Như vậy, tại Tây Nguyên, tỉnh Đăk Nông ghi nhận 16 ca nhiễm bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong. Tỉnh Kon Tum phát hiện 8 ca từ đầu năm đến nay. TP.HCM ghi nhận một ca. Bệnh nhi Vung là ca đầu tiên ở tỉnh Gia Lai mắc bạch hầu và tử vong.

Như tin đã đưa, trước đó, vào ngày 28.6, cháu Vung đã xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, đau họng. Gia đình cháu đã tự mua thuốc tự điều trị nhưng nhiều ngày sau đó vẫn không khỏi.

Ngày 3.7, gia đình đưa Vung tới Trung tâm Y tế huyện Đăk Đoa điều trị, được chẩn đoán áp xe amydal thành họng. Các bác sĩ chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Nhi Gia Lai. Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán Vung bị thanh quản giả mạc, viêm phổi, nghi nhiễm bạch hầu.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, gửi xét nghiệm. Ngày 4.7 Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên trả phiếu kết quả bệnh nhi dương tính với bạch hầu.

Football news:

Lopetegi about éver Banega: When he plays well, the whole of Seville plays well
Sanchez received 7.5 million pounds from Manchester United for terminating his contract
Javi Martinez is Interesting to Renn. The club will play in the Champions League
Fonseca Pro 0:2 with Sevilla: Roma deserved to lose
Manchester United are ready to sell Lingard. He has scored in the last two matches
Dzeko Pro 0:2 with Sevilla: Roma never got into the game
Sergio Region: Sevilla are determined to win the Europa League. We want to win everything we can