Vietnam

Giá vàng thế giới chiều nay tiếp tục tăng thêm 300 nghìn đồng

Giá vàng trên thị trường thế giới vào chiều nay (13.7) tiếp tục củng cố mức cao khi đạt mức tăng trên 10 USD so với phiên trước đó.

Xu hướng liên tục đi lên của giá vàng thế giới xuất hiện ngay sau khi giao dịch trở lại vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam.

Theo đó ở thời điểm hiện nay, giá vàng thế giới đang được giao dịch quanh mức giá 1.809,4 USD/ounce, tương đương mức tăng gần 11 USD so với giá đóng cửa cuối tuần qua.

Với mức giá hiện nay, giá vàng thế giới tiếp tục củng cố mức giá cao nhất từng được ghi nhận trong 9 năm qua và chỉ đứng ở vị trí thứ 2 sau kỷ lục giá 1.910 USD/ounce lập được trong năm 2011.

Theo đánh giá của các tổ chức đầu tư, việc giá vàng liên tục đi lên chủ yếu do tác động từ thông tin dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới.

Trong 24h qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm trong ngày ở mức cao kỷ lục, với tổng cộng 230.370 ca. Tính đến 6h ngày sáng nay, toàn cầu ghi nhận 13.022.994 người mắc bệnh, trong đó có 571.000 ca tử vong. Mỹ tiếp tục là quốc gia có tốc độ lây lan COVID-19 nhanh nhất thế giới.

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh kéo theo những lo ngại về triển vọng hồi phục kinh tế. Ngoài ra, việc các nước liên tục bơm tiền và các gói kích thích kinh tế có thể sẽ dẫn tới lạm phát.

Với mức tăng xấp xỉ 11 USD, giá vàng thế giới hiện có mức tăng quy đổi tương đương hơn 300 nghìn đồng mỗi lượng, tính theo tỷ giá USD bán ra cùng ngày 13.7 tại ngân hàng Vietcombank.

Tuy nhiên so giá vàng thế giới tăng mạnh vào thời điểm thị trường trong nước ngừng giao dịch, giá vàng miếng SJC tại các doanh nghiệp hiện đang được niêm yết ở mức 50,20 - 50,63 triệu đồng/lượng, không thay đổi nhiều so với giá giao dịch vào sáng cùng ngày.

Điểm đáng chú ý là chênh lệch giá mua bán vàng miếng trong nước hiện giảm mạnh xuống chỉ còn 430 nghìn đồng mỗi lượng. Đây là mức chênh lệch rất thấp bởi có thời điểm, chênh lệch giá mua bán thường bị đẩy lên cả triệu đồng khi thị trường liên tục có biến động.

Football news:

Spartak is going to withdraw from the RPL because of the refereeing – your reaction?
There are 2 cases of coronavirus in Atletico. The match with Leipzig – August 13
Renzo Ulivieri: Pirlo is one of the most profound thinkers of world football. He knows more than most coaches
Pirlo wants to sign Tonali at Juve. Alternative – Locatelli
Before the match with Real Madrid, sterling watched a video of the defeat by Tottenham in the 2018/19 Champions League
Andrea Pirlo: I am Flattered to have received such respect and trust from Juventus
Former Manchester United midfielder angel Gomez has moved to Lille. He will spend the season on loan in Boavista