Vietnam

Giật mình tìm thấy "khối" vàng ròng trong bụng người đàn ông trung niên

Tình trạng buôn lậu trái phép vàng ở Ấn Độ trong 10 năm trở lại đây gia tăng.

Đây cũng là điều không mấy khó hiểu khi Ấn Độ là nước bán vàng với giá cao hơn 20% và là nước tiêu thụ vàng miếng lớn thứ 2 trên thế giới.

Người dân Ấn Độ coi vàng là của cải. Nhưng Ấn Độ không có vàng để khai thác, phụ thuộc gần như hoàn toàn vào nhập khẩu.

An ninh - Hình sự - Giật mình tìm thấy 'khối' vàng ròng trong bụng người đàn ông trung niên

Tình trạng buôn lậu vàng ở Ấn Độ ngày càng có dấu hiệu gia tăng. 

Theo giới chức nước này, kẻ buôn lậu thường mua vàng tại các thành phố lớn như Dubai, Singapore... sau đó mang về Ấn Độ bán để "ăn chênh lệch" về giá.

Năm 2016, 1 người đàn ông 63 tuổi đến từ Delhi, Ấn Độ đã khiến các bác sĩ phẫu thuật kinh hãi khi lấy từ bụng người này 12 thỏi vàng có trọng lượng lên tới 400 gram.

Trước đó, người đàn ông vào bệnh viện với các dấu hiệu buồn nôn và muốn đi tiểu tiện. Ban đầu ông ta nói với các bác sĩ rằng mình đã nuốt nắp chai vì tức giận vợ. Tuy nhiên, khi phẫu thuật các bác sĩ lại tìm thấy số lượng vàng nói trên.

Bác sĩ CS.Ramachandran, bệnh viện Sir Ganga Ram sửng sốt: "Đây là lần đầu tiên tôi thấy vàng trong bụng một bệnh nhân. Trong một ca phẫu thuật trước đây, tôi từng lấy ra 1kg đá trong bàng quang một bệnh nhân nhưng vàng thì chưa từng".

Cuộc phẫu thuật kéo dài 3 giờ đồng hồ, sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra về nguồn gốc của số vàng này đồng thời tịch thu chúng.

Tình trạng buôn lậu vàng ở Ấn Độ tăng vọt kể từ khi thuế nhập khẩu kim loại hiếm này tăng cao nhằm giảm áp lực vàng lên đồng rupee.

Tháng 10/2020, hải quan Ấn Độ đã bắt giữ 1 hành khách có dáng đi khả nghi tại sân bay Kannur ở bang Kerala. Sau khi yêu cầu khám xét, giới chức sân bay tìm thấy 1kg vàng dẹt được giấu trong hậu môn của hành khách này.

An ninh - Hình sự - Giật mình tìm thấy 'khối' vàng ròng trong bụng người đàn ông trung niên (Hình 2).

4 thanh vàng dẹt được kẻ buôn lậu giấu trong hậu môn để qua mắt các nhân viên hải quan sân bay ở Ấn Độ.

Theo lời khai của đối tượng trên, tại Ấn Độ đánh thuế cao với vàng, nếu vận chuyển trót lọt thì số vàng trên sẽ có trị giá khoảng 60.000 USD (1,38 tỷ đồng). Ngay sau đó, các quan chức tại đơn vị Tình báo Hàng không đã tịch thu số vàng của người này.

Nhân viên tại các phòng thuế hải quan mỗi ngày lại biết thêm một mánh khóe, chiêu thức giấu vàng của dân buôn lậu.

Tờ Times of India nói rằng, theo một kẻ buôn lậu sành sỏi, mỗi người mang được nhiều nhất là 800gr vàng trong trực tràng, họ sẽ nhận được khoảng 50.000 rupee/kg vàng (khoảng 17,2 triệu đồng) nếu qua cửa khẩu trót lọt.

Trong năm 2019, 2020, Ấn Độ thực hiện một số biện pháp để giảm nhập khẩu vàng như tăng thuế nhập khẩu từ 2% lên mức kỷ lục 10%, buộc các doanh nghiệp phải xuất khẩu ngược 1/5 lượng vàng nhập khẩu nhằm giảm nhu cầu vàng miếng đang làm thâm hụt nặng cán cân thương mại.

Đến tháng 2/2021, Ấn Độ đã cắt giảm thuế nhập khẩu vàng từ 12,5% xuống 10,75% để thúc đẩy nhu cầu bán lẻ và hạn chế buôn lậu vàng vào quốc gia Nam Á này.

Các đại lý cho biết, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 4/2021 có thể giảm xuống dưới 100 tấn do các công ty kim hoàn lo ngại rằng Chính phủ có thể áp đặt các biện pháp phong tỏa xã hội để ngăn chặn đà lây lan dịch Covid-19.

Thanh Minh (Nguồn New York Post)

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude