Vietnam

Gibraltar trở thành điểm đến “hot” nhất châu Âu trong mùa du lịch hè 2021

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 1.

Gibraltar là vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh, giáp Tây Ban Nha ở phía bắc. Trước kia Gibraltar là một căn cứ quân sự của hải quân Hoàng gia Anh. (Ảnh: sbcnews)

Du lịch hè 2021 - Gibraltar đạt tiêu chuẩn "rủi ro thấp"

Chính phủ Anh hôm 7/5 vừa công bố danh sách Xanh (Green List) bao gồm các quốc gia và khu vực mà người dân Anh có thể đến du lịch nhưng không cần phải cách ly khi trở về. Danh sách sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 17/5.

Gibraltar cùng 11 quốc gia và khu vực khác bao gồm cả Singapore, Australia, New Zealand, Bồ Đào Nha, Israel… có tên trong danh sách này.

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 2.

Gibraltar được coi là nơi "rủi ro thấp" với tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-10 đạt 100% cho những người dân ở độ tuổi trưởng thành. (Ảnh: CNN)

Về vấn đề này, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps đồng thời cũng nêu rõ: Đây được coi như bước đi thăm dò do vẫn còn đó lo ngại nguy cơ Covid-19 bùng phát trở lại. Vì vậy người dân Anh vẫn cần xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước và sau khi tới các điểm đến du lịch trong danh sách Xanh.

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 3.

Các nhà hàng và quán bar ở Gibraltar đều đã mở cửa trở lại. (Ảnh: CNN)

Việc lọt vào danh sách Xanh xem ra đã Gibraltar trở thành điểm đến "hot" nhất châu Âu mùa du lịch hè 2021. Được như vậy là do vùng lãnh thổ này đạt tiêu chuẩn "rủi ro thấp" với tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid=19 đạt 100% cho những người dân ở độ tuổi trưởng thành (Gibraltar là nơi đầu tiên thực hiện được như vậy).

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 4.

Người dân Gibraltar không còn phải đeo khẩu trang khi ra ngoài… (Ảnh: CNN)

Du lịch hè 2021- Gibraltar sở hữu nhiều điểm đến độc lạ cuốn hút du khách

Tính tổng cộng Gibraltar đã có 4.277 ca nhiễm Covid-10 với 94 ca tử vong. Nhưng hiện tại theo báo cáo của ngành chức năng Gibraltar thì vùng lãnh thổ này đã "không còn ca lây nhiễm Covid-19 nào".

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 5.

Cáp treo Gibraltar có tầm nhìn tuyệt vời đã hoạt động trở lại. (Ảnh: planetware)

Gibraltar là một trong các điểm đến du lịch hè được người Anh rất yêu thích bởi thời tiết lý tưởng với nhiệt độ mùa hè thường cao nhất là 28 độ C.

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 6.

Europe Point là một trong những điểm du lịch nổi tiếng, nằm ở cực nam Gibraltar. Nơi đây có ngọn hải đăng Trinity lịch sử, nhà thờ Hồi giáo ấn tượng, hồ chứa nước ngầm thời Cổ đại … (Ảnh: planetware)

Trước đó nhà chức trách Gibraltar đã thông báo sẽ không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 hoặc xác nhận đã tiêm chủng vaccine với người nhập cảnh. Điều đó giúp Gibraltar được đánh giá là điểm đến dễ tiếp cận nhất do không bị hạn chế đi lại, đồng thời còn có ưu đãi giá rẻ...

Gibraltar trở thành điểm đến du lịch “Hot” nhất châu Âu Hè 2021 - Ảnh 7.

Cầu treo Windsor được hoàn thành năm 2018, nằm ở độ cao 340m so với mực nước biển Địa Trung Hải, tạo trải nghiệm "rùng mình" nhưng rất thú vị cho du khách. (Ảnh: planetware)

Từ cuối tháng Ba vừa qua, quy định của Gibraltar về việc đeo khẩu trang tại các không gian công cộng bên ngoài đã được dỡ bỏ. Người dân chỉ cần đeo khẩu trang khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng và trong các cửa hàng. Các nhà hàng và quán bar đều đã mở cửa trở lại cả trong nhà và ngoài trời. Cáp treo lên điểm du lịch nổi tiếng Gibraltar Rock cũng đã hoạt động trở lại…

Football news:

Brighton refused to sell White to Arsenal for 40 million pounds, but the clubs are in talks
Lineker on the possible choice of England's opponent in the playoffs: If you are afraid to play with France or Germany, you will not win the tournament
Milan, thank you for everything. Chalhanoglu said goodbye to the club, moving to Inter
Inter announced the transfer of Chalhanoglu. Contract - until 2024
Enrique on leaving the Spanish national team: Are you kidding? I'm thinking about extending my contract
Herta tries to bring back the Boateng brothers. Kevin-Prince agrees, Jerome wants to play abroad
Grandpa isn't dead! I'm almost 35, but the passion is like a 20-year-old. Giroud about his place in the French national team