Vietnam

Hà Giang: Nam bệnh nhân nghi mắc COVID-19 trốn khỏi khu cách ly

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống COVID-19 huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết một bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 đã trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên.

Theo biên bản làm việc của bệnh viện, vào hồi 12h40 ngày 7.5, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.V.H., SN 20.05.1992, trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Qua khai báo y tế, ngày 5.5, H. đi đến khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đến 6.5 về tổ 8 thị trấn Việt Lâm - Vị Xuyên với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt và được điều trị tại tổ điều trị.

Bệnh viện nghi ngờ bệnh nhân nghi nhiễm SARS-CoV-2 nên tiến hành cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, đến 8h sáng 9.5 bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên.

Đáng nói, trong quá trình điều trị tại khu cách ly, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc, không làm các xét nghiệm. Mặc dù đã được cán bộ y tế nhắc nhở và tư vấn.

“Sau khi bỏ trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện, nam bệnh nhân này đã trở về nhà. Hiện người này vẫn chưa quay trở lại khu cách ly để điều trị. Cơ quan chức năng cũng như cán bộ của bệnh viện phải bố trí, giám sát chặt chẽ người này tại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với chính quyền, gia đình vận động để người này sớm trở lại khu cách ly”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên cho biết.

Football news:

Rhodri: England could field three teams. They are among the obvious favorites of the Euro
Goalkeeper of the national team of Ukraine Buschan about the match with the Netherlands: I do not consider myself a hero
The match between Denmark and Finland could not be played on the same day. The players didn't have to decide that
A fan fell from the Wembley stand at the England - Croatia match. He is in hospital in a serious condition
Sweden is even glad that Zlatan is not in the Euro. The fans love the team more without him, and the coach is happy when everyone plows
Lionel Messi: Everyone is at risk of contracting the coronavirus. It's exciting, we're concerned
Braithwaite on Eriksen: One of the scariest moments of my life. Happy to be alive