Ha Giang tam dung mot so tuyen van tai lien tinh de phong dich hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Xuân Tư/TTXVN)

Ngày 11/5, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Giang thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến từ các tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình.

Các tuyến vận tải hành khách đi và đến các tỉnh khác tiếp tục hoạt động nhưng chỉ được phép chở bằng 50% lượng hành khách so với phương án trước đây doanh nghiệp đã xây dựng là thực hiện giãn cách 2 ghế 1 hành khách; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và không được dừng đón, trả khách hoặc ăn uống, nghỉ ngơi tại các địa phương đang có dịch COVID-19.

Đối với xe du lịch, xe hợp đồng và xe taxi tạm dừng hoạt động đi và đến các địa phương đang có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế.

Theo ông Tống Văn Huấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Giang, hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh, Sở Giao thông Vận tải Hà Giang cho phép xe taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh tiếp tục hoạt động trong phạm vi tỉnh Hà Giang; hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa được phép hoạt động bình thường và tất cả các phương tiện phải chịu trách nhiệm thực thi đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, thời gian qua Hà Giang đã thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả mục tiêu “kép,” vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng chống dịch.

[Hải Dương tạm dừng hoạt động với xe ôtô du lịch từ ngày 10/5]

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cho hay, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cũng được tỉnh Hà Giang triển khai phải bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân; nghiêm cấm các địa phương việc áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông, cấm chợ,” hạn chế đi lại, hạn chế giao thương.

Sở Công Thương Hà Giang phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn các siêu thị, chợ, khách sạn, nhà hàng và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các địa phương trong tỉnh cũng triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn và phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)