Vietnam

Hà Nội chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ra sao?

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thành phố đang rất quan tâm đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và đã thành lập ban chỉ đạo kỳ thi, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo. 

Theo ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội), Hà Nội đã quyết định ban hành kế hoạch công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn thành phố trong đó đảm bảo theo đúng các quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

"Hà Nội luôn làm rất tốt các công tác tổ chức kỳ thi đảm bảo theo đúng quy chế", ông Toản nhấn mạnh.

 
 Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có một số điểm mới. Ảnh: Hải Nguyễn.

Về một số điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: kỳ thi thay đổi tên thì "thi THPT quốc gia" thành "thi tốt nghiệp THPT"; Uỷ ban nhân dân thành phố chủ trì và chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức Kỳ thi; Thanh tra của địa phương tham gia theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ; Các trường đại học, cao đẳng không trực tiếp tham gia; Quy định cụ thể công việc Thanh tra phải tham gia; Quy định cụ thể công việc phối hợp của Công an. 

Trước câu hỏi sẽ Hà Nội sẽ sắp xếp để giáo viên chấm chéo ra sao, đảm bảo không cán bộ nào chấm thi cho chính học sinh của mình, ông Toản khẳng định: "Trong quy trình chấm thi luôn đánh phách và dọc phách các bài thi của học sinh trước khi đến với các cán bộ chám thi nên không thể biết được đó là bài thi của thí sinh nào. Nếu biết đó là bài thi của thí sinh nào, đối tượng nào để tránh không cho giáo viên chấm thì khi đó công tác tổ chức đã mất đi tính khách quan".

Năm nay, Hà Nội có khoảng 75.465 học sinh lớp 12 (tăng khoảng 3.000 học sinh so với năm 2019), dự kiến có khoảng 80.000 thí sinh dự thi (kể cả tự do); dự kiến có 3.336 phòng thi, 143 điểm thi; khoảng 8.700 cán bộ coi thi, giám sát phòng thi và khoảng 1.430 bảo vệ phục vụ kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10.8.  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chủ yếu tập trung kiểm tra kiến thức cơ bản, giảm các câu hỏi khó và mức độ khó của đề thi. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được các tỉnh/ thành phố công bố vào 27.8.

Football news:

Raheem sterling: Looking for tickets to Lisbon. From the 10th to the 24th. Retweet if you can help
Pep Guardiola: Gabriel is the best player of matches with Real Madrid
Three heroes of Lyon in the match with Juve – among them the defender, whom the fans drove in the fall
Manchester City and Lyon will meet in the 1/4 final of the Champions League on August 15 at Jose Alvalade
Photo of Pep and Zizou – just a gift for Showsport users
Ronaldo was eliminated so early from the Champions League for the first time in 10 years, although he tried very hard – in the playoffs for Juve, only he scores
Rudi Garcia: to Pass Juventus is a feat. The most pleasant defeat in my career