Vietnam

Hà Nội: Dịch chân tay miệng đang gia tăng, chủ yếu ở trẻ dưới 5 tuổi

Chiều 12/4, tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, thời gian qua, dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng tăng. 

Theo thông tin từ Bộ Y tế, cộng dồn từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 18.436 trường hợp mắc dịch chân tay miệng với 4 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2020, số mắc cả nước tăng 4,3 lần.

Ông Hạnh cho biết, đây là dịch bệnh lưu hành thường xuyên trên địa bàn, hàng năm ghi nhận từ 1.000 - 3.000 trường hợp mắc. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 82 trường hợp mắc ở 28 quận, huyện, thị xã. 

Theo Sở Y tế, số trường hợp mắc dịch chân tay miệng có xu hướng gia tăng và có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới, chủ yếu gặp ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi).

Hà Nội: Dịch chân tay miệng đang gia tăng, chủ yếu ở trẻ dưới 5 tuổi - Ảnh 2.

Theo Sở Y tế, số ca mắc gia tăng và dự báo tiếp tục tăng trong thời gian, chủ yếu gặp ở lứa tuổi nhỏ (dưới 5 tuổi).

Do đó, Sở Y tế đề nghị các quận huyện, thị xã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cùng Trung tâm y tế tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch cho giáo viên, học sinh; khuyến cáo phụ huynh; hướng dẫn nhà trường vệ sinh môi trường lớp học bằng xã phòng hoặc cloramin B; thông tin kịp thời các trường hợp mắc cho cơ sở y tế để điều tra dịch tễ, xử lý dịch bệnh chân tay miệng.

UBND TP các xã phường, thị trấn tăng cường kiểm tra đôn đốc các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học và các nhóm trẻ, nhà trẻ gia đình để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh môi trường, cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, săn sạch, ở sạch…

Liên quan vấn đề này, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị y tế địa phương chú trọng phòng chống không chỉ dịch bệnh tay chân miệng, cũng như các dịch bệnh khác trong lúc giao mùa như sốt xuất huyết.

Ông Dũng yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền để người dân biết, nắm rõ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng.

Bảo Loan

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude