Vietnam

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số

Với những giải pháp quyết liệt và chủ động, sau 6 tháng triển khai ứng dụng VssID-BHXH số trên địa bàn TP.Hà Nội, đã có hơn 3,1 triệu người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Ngày 13.6, ông Nguyễn Đức Hoà - Giám đốc BHXH TP.Hà Nội - cho biết, nhằm tăng nhanh số người sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động đăng ký tài khoản giao dịch hồ sơ điện tử, cài đặt ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân.

Ngoài ra, BHXH TP.Hà Nội còn nhiều giải pháp quyết liệt như ban hành kế hoạch triển khai hướng dẫn đăng ký và cài đặt sử dụng ứng dụng VssID và giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã trực thuộc.

Đồng thời, BHXH Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo truyền thông và triển khai ứng dụng VssID- BHXH số, các tổ tư vấn, hỗ trợ người dân, người lao động, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đáng chú ý, 30 UBND quận, huyện, thị xã ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn.

Cùng với đó, BHXH Thành phố đã tích cực phối hợp với các sở ban ngành (Liên đoàn Lao động Thành phố, Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện Thành phố) ban hành văn bản triển khai ứng dụng VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

Nhằm tăng tối đa diện bao phủ sử dụng ứng dụng VssID đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và người hưởng chế độ BHXH hằng tháng, Bưu điện TP.Hà Nội và BHXH TP.Hà Nội đã ban hành Kế hoạch liên ngành tăng cường phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID theo nhiều hình thức phù hợp, linh hoạt với từng đối tượng, từng địa bàn.

“Hà Nội hiện có trên 7 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Và với những giải pháp quyết liệt và chủ động, đến nay đã có hơn 3,1 triệu người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng, hoàn thành chỉ tiêu cài đặt VssID theo kế hoạch BHXH Việt Nam giao” - ông Nguyễn Đức Hoà cho hay.

Từ ngày 1.6.2021, được sự thống nhất của Bộ Y tế và BHXH Việt Nam, người bệnh BHYT đến khám chữa bệnh tại tất cả cơ sở y tế trên toàn quốc được lựa chọn sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Thời gian tới, BHXH Thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận, huyện, thị xã, đại lý thu BHXH, BHYT tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục đôn đốc đăng ký giao dịch điện tử cá nhân, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID, tiến tới mọi người dân đều được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố.

Football news:

Bayern are Interested in Anthony from Ajax and Gakpo from PSV. The first one costs 32 million euros, the second-25-30 million
Koeman about Depay's 1st goal for Barca in a friendly match: Memphis played well, he is important for us
Julian Nagelsmann: Other clubs not from Germany have more money for transfers than Bayern
Kane believes that Tottenham will sell him in the summer to earn funds for investing in the team
Pavel Nedved: Ronaldo will stay at Juventus. Dybala's agent will be in Turin next week
Wijnaldum about Liverpool fans: Sometimes I felt that I was not appreciated and loved enough
Nagelsmann, pig, get lost in Munich-1860. About 20 fans insulted the coach of Bayern