Vietnam

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 1.

Khoảng 18h tối11/5, trung tâm thành phố Hà Nội xuất hiện một trận mưa lớn như trút nước. Trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng đã khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô rơi vào tình trạng ngập cục bộ.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, một số tuyến đường ngập sâu như Tân Mai, Hoàng Cầu, Cửa Nam, Trường Chinh... vào thời điểm mưa lớn, nước tràn lên vỉa hè và giải phân cách đường, có đoạn sâu 40-50cm. Hàng chục xe máy và xe ô tô bị chết máy khi lưu thông qua những tuyến đường này.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 3.

Nhiều xe máy đi qua đoạn ngập bị chết máy đang cố gắng nổ nhưng không được.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 4.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chết máy xe, song, đa phần là do ảnh hưởng của bugi khiến xe không thể nổ máy.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 5.

Rất nhiều cửa hàng sửa xe máy tranh thủ ngày mưa lụt để kiếm thêm thu nhập bằng cách lau bugi. Mỗi một xe thu phí từ 20.000 – 30.000 đồng/xe, thời gian thay – sửa trong vòng 10 – 15 phút. Trong trường hợp phải thay bugi xe, chi phí cho 1 lần sửa từ 70.000 – 100.000 đồng/xe.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 6.

Vào những giờ cao điểm, tình trạng xe chết máy giữa đường càng trở nên nghiêm trọng. Nhiều chủ phương tiện phải chờ đợi rất lâu mới tới lượt. Một chủ xe ở phố Tân Mai cho biết, ở đây thường xuyên trong tình trạng ngập lụt mỗi khi mưa lớn nên tình trạng xe hỏng bugi không phải là hiếm.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 7.

Ngoài việc sửa bugi ở các tiệm sửa xe, nhiều nơi đã “nổ” ra dịch vụ lau bugi xe di động. Trong trường hợp chủ phương tiện chết máy giữa đường và không thể “cầu cứu” các tiệm sửa xe hoặc nếu muốn sửa xe phải đi một quãng đường xa thì đã có ngay dịch vụ lau bugi di động.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 8.

Dịch vụ này không phải là mới xuất hiện, tuy nhiên lại có thu nhập khá tốt mỗi khi trời mưa bão. Đồ nghề cũng rất đơn giản chỉ cần chiếc khăn khô, tuốc nơ vít thực hiện trong khoảng 10 phút là lau xong một chiếc bugi và xe lại chạy được.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 9.

Đối với các dòng xe tay ga có thể mất nhiều thời gian hơn vì phải kiểm tra bộ lọc khí và xả nước ở bô ra. Chi phí cho 1 lần lau bugi xe di động là 50.000 – 100.000 đồng. Trong trường hợp phải thay bugi xe, chi phí cũng đắt hơn gấp đôi, gấp 3 lần sửa tại các tiệm sửa xe.

Hà Nội: Lau bugi xe sau cơn mưa lớn kiếm bộn tiền - Ảnh 10.

Ngoài xe máy thì cũng có nhiều ô tô bị chết máy do đi vào đoạn ngập sâu. Chủ xe đành phải gọi cứu hộ chứ không có dịch vụ sữa như xe máy trên các tuyến đường.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it