Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Hà Nội nay đã có bò dát vàng đắt đỏ, chủ nhà hàng ám chỉ bênh vực Tô Lâm

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Vài tuần sau vụ ông Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công An CSVN, ăn bò dát vàng ở London, Anh, gây tranh cãi, dư luận chú ý đến một nhà hàng bán món này vừa khai trương hôm 22 Tháng Mười Một, tại khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake ở Hà Nội.

Đáng lưu ý, một số hình ảnh quảng bá trên trang Facebook của nhà hàng này gợi nhớ “thánh rắc muối” Salt Bae, người đút miếng bò dát vàng cho ông Lâm.

Cử chỉ của ông Nguyễn Hữu Đường, chủ nhà hàng Golden Beef tại khách sạn Dolce By Wyndham Hanoi Golden Lake, được cho là bắt chước “thánh rắc muối” Salt Bae. (Hình: Facebook Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake)

Bên dưới những tấm ảnh trên trang này, một số cư dân mạng để lại bình luận sôi nổi nhắc lại vụ bê bối của ông Lâm. Facebooker Pham Hai viết: “Vãi chưởng, bò dát vàng ở Việt Nam có, việc gì phải đi sang Tây ăn.”

Facebooker Trung Trung đặt câu hỏi: “Sao bác không mời bác [Tô] Lâm. Món này hôm trước bác Lâm có thử rồi nè.”

Facebooker Nguyen Tien cho biết: “Toang rồi, đang lúc nhạy cảm,”…

Trong khi đó, trang Facebook này giới thiệu: “Không đơn thuần là những bữa tiệc với thực đơn bò dát vàng thượng hạng được chuẩn bị công phu bởi đội ngũ đầu bếp tài năng, câu chuyện ẩm thực thú vị về bò dát vàng lần đầu tiên có mặt tại thủ đô hứa hẹn sẽ thỏa mãn thực khách bằng mọi giác quan…”

Cùng thời điểm, ông Nguyễn Hữu Đường, chủ tịch công ty Hòa Bình và là chủ nhà hàng Golden Beef, được báo Đầu Tư dẫn lời: “Nếu như một phần bít tết bò Wagyu Úc dát vàng ở nước ngoài có giá gần $2,000, thì ở Hà Nội Golden Lake chỉ có giá $200.”

“Tôi nghĩ, nếu lãnh đạo không trực tiếp đi ra nước ngoài học hỏi, trải nghiệm thì sẽ không nghĩ ra, không áp dụng được các chiêu thức kinh doanh mới hiệu quả của nước ngoài vào doanh nghiệp của mình. Cũng như các doanh nhân, lãnh đạo của các quốc gia khi ra nước ngoài cũng phải trải nghiệm ẩm thực, văn hóa để có chỉ đạo, điều hành sát với thực tiễn,” ông Đường nói thêm.

“Ví dụ, bộ trưởng du lịch mà ra nước ngoài không đi tour thực tế, xem show, ăn nhà hàng ngon nhất, ngủ khách sạn độc đáo nhất… để quan sát, rút kinh nghiệm thì làm sao có được chính sách du lịch hay cho nước mình,” theo báo Đầu Tư.

Nhà hàng Golden Beef khai trương hôm 22 Tháng Mười Một, chủ yếu nhắm đến giới thượng lưu ở Hà Nội. (Hình: Facebook Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake)

Ông Đường còn nhấn mạnh, lãnh đạo “ở góc độ cá nhân, cũng là con người, cũng có nhu cầu khám phá, thưởng thức những món ăn, đặc sản quốc hồn quốc túy của quốc gia nơi mình đến.”

Phát ngôn của ông Đường được hiểu là cách ông này biện hộ cho việc Bộ Trưởng Tô Lâm ăn bò dát vàng ở London.

Vụ bê bối của vị bộ trưởng Công An khiến một loạt cơ quan truyền thông hàng đầu thế giới như New York Times, BBC News, Reuters… đưa tin trong lúc các báo ở Việt Nam giữ im lặng hoàn toàn. (N.H.K)