Vietnam

Hà Nội: Người dân thích thú với cây cầu độc lạ hình chữ Y sắp hoàn thành

Cầu vượt bộ hành với thiết kế độc lạ hình chữ Y đang được gấp rút hoàn thiện tại nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (Thanh Xuân, Hà Nội). Nhiều người tỏ ra thích thú và mong chờ khi cây cầu được đưa vào vận hành.

Đây là cây cầu bộ hành hình chữ Y lần đầu tiên được xây dựng tại Hà Nội, ngã ba Hoàng Minh Giám – Nguyễn Thị Thập. Cây cầu được xem là công trình có tính biểu tượng của quận Thanh Xuân.

Cầu vượt bộ hành chữ Y được xây dựng tại nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập. Ảnh: Kim Anh
Cầu vượt bộ hành chữ Y được xây dựng tại nút giao Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập. Ảnh: Kim Anh

Theo ghi nhận của Lao Động, những ngày vừa qua công nhân đang gấp rút hoàn thiện những giai đoạn cuối cùng để hoàn thiện công trình. Các kết cấu hình thái ban đầu của công trình đã cơ bản được hoàn thành.

Việc xây dựng cây cầu giúp cho người đi bộ qua đường thuận tiện hơn.
Việc xây dựng cây cầu giúp cho người đi bộ qua đường thuận tiện hơn.

Tuyến phố Hoàng Minh Giám là tuyến đông đúc giao thông vào những giờ cao điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc. Cầu bộ hành chữ Y được xây dựng sẽ đem lại an toàn cho người dân tại các hộ chung cư xung quanh và đặc biệt là học sinh một số trường như trường THPT chuyên Amsterdam (Hà Nội).

Ông Nguyễn Văn Chiến (51 tuổi, trú tại ngõ 7, phố Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, ông rất ấn tượng với kiến trúc của cây cầu, đặc biệt được thiết kế theo hình chữ Y trông rất độc đáo và bắt mắt.

Người dân sống xung quan chung cư khu vực này rất mong chờ vào cây cầu, có thể dễ dàng đi lại sang công viên Thanh Xuân, đặc biệt vào giờ cao điểm.
Người dân sống xung quan chung cư khu vực này rất mong chờ vào cây cầu, có thể dễ dàng đi lại sang công viên Thanh Xuân, đặc biệt vào giờ cao điểm.

“Tôi thường xuyên tập thể dục tại khu vực công viên Thanh Xuân, vào những giờ tan tầm, giao thông ở đây thường xuyên xảy ra ùn tắc. Bên cạnh đó, xung quanh đây có nhiều khu chung cư nên các gia đình thường xuyên đưa con em ra công viên tập thể dục. Vì vậy việc xây dựng cây cầu giúp người dân qua đường dễ dàng là điều mà tôi rất mong chờ”. ông Nguyễn Văn Chiến cho hay.

Theo các chuyên gia đánh giá, đây là công trình có tính thẩm mỹ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành hiện nay trên địa bàn Thủ đô. Phần trên hành lang của cầu được mô phỏng theo hình chiếc du thuyền. Toàn bộ cây cầu sẽ được lắp hệ thống đèn chiếu sáng thẩm mỹ.

Đây là một trong những công trình có tính thẩm mĩ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành tại Hà Nội.Đây là một trong những công trình có tính thẩm mĩ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành tại Hà Nội.
Đây là một trong những công trình có tính thẩm mĩ cao, đẹp nhất trong các cầu bộ hành tại Hà Nội. Phần trên cây cầu được mô tả theo hình chiếc thuyền trông rất độc đáo.

Anh Nguyễn Công Văn (32 tuổi, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), cho hay, anh rất mong chờ vào dự án này, sau khi cây cầu được đưa vào sử dụng.

Người dân đều rất mong chờ vào hiệu quả của cây cầu sau khi đưa vào sử dụng.
Người dân rất mong chờ vào hiệu quả của cây cầu sau khi đưa vào sử dụng.
Dự kiến khoảng 1 tháng tới cây cầu sẽ hoàn thành.
Dự kiến khoảng 1 tháng nữa cây cầu sẽ hoàn thành.

Theo dự kiến, cầu vượt bộ hành chữ Y sẽ được hoàn thành khoảng 1 tháng nữa. Công trình được kỳ vọng sẽ giúp người dân đi bộ sang đường thuận tiện, an toàn.

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it