Vietnam

Hà Nội sẽ tiếp nhận bao nhiêu công nhân từ Bắc Giang trở về địa phương?

Để tiếp nhận công dân từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký, ban hành văn bản số 144/PA-UBND về "Phương án phối hợp với tỉnh Bắc Giang đón công dân Hà Nội về địa phương". 

Trong đó, Hà Nội sẽ hỗ trợ tất cả công dân có nguyện vọng trở về địa phương, đã đăng ký đều được tiếp nhận, hỗ trợ đón về địa phương.

Cụ thể, việc đón công dân của Hà Nội đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang về địa phương được thực hiện 1 lần và phải được thống nhất, phân công trách nhiệm cụ thể, phối hợp chặt chẽ kịp thời, hiệu quả.

Quá trình tiếp nhận công dân phải bảo đảm tuyệt đối an toàn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch Covid-19; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia đón công dân và tỉnh Bắc Giang; bảo đảm an toàn, công tác phòng chống dịch cho người và phương tiện trong quá trình di chuyển từ Bắc Giang trở về địa phương.

Hà Nội sẽ tiếp nhận bao nhiêu công nhân từ Bắc Giang trở về? - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng của Hà Nội đang làm nhiệm vụ tiếp nhận công nhân về nước tại khu các ly tập trung Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Thành An).

Những người được đón là tất cả công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Bắc Giang do dịch Covid-19, có nhu cầu trở về Hà Nội đã đăng ký với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang.

Đối với các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Tổng số 286 người (theo danh sách tỉnh Bắc Giang cung cấp). Dự kiến, sẽ đón công dân trong 1 ngày 15/6/2021.

Công dân sẽ được đón bằng xe ô tô, trên đầu xe và đuôi xe gắn biển tên các quận, huyện. Các xe sẽ đi từ Hà Nội đến thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón công dân của các quận, huyện theo phân công của từng xe và tập kết về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

Các xe đưa đón gồm 10 xe 45 chỗ và 6 xe 29 chỗ (hoặc xe bus có sức chứa tương đương), bảo đảm giãn cách theo quy định; có xe dẫn đoàn; trên mỗi xe để lại 1 hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn nilon để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Điều kiện quan trọng nhất là toàn bộ số công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đã đăng ký trở về Hà Nội, phải có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xét nghiệm trong thời gian từ 3 ngày tính đến ngày đón.

Đối với những người có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng phải cách ly) và những người có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, UBND các quận, huyện, thị xã bố trí người, phương tiện đón từ điểm tập kết trở về gia đình. Công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà, có sự giám sát của cơ quan y tế địa phương.

Đối với những người trong diện phải cách ly tập trung (do cơ quan y tế chỉ định) sẽ được đưa về khu vực cách ly tập trung (địa điểm cách ly tập trung do ngành y tế đề xuất) để thực hiện cách ly theo quy định.

Hiện nay, UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế bảo đảm công tác phòng dịch cho đoàn công tác và công dân: Quần áo phòng hộ cho các lực lượng tham gia và công dân từ vùng dịch về địa phương, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... (giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố chuẩn bị).

Đối với người lao động trở về địa phương, UBND TP. Hà Nội yêu cầu thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế; tại nơi tập trung và trong suốt quá trình vận chuyển, người lao động phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, không ăn uống trên xe, không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi; khi lên xe thì lên lần lượt, ngồi lần lượt từ phía cách xa cửa lên xuống cho đến hết. Khi xuống xe, những người lên sau thì xuống trước lần lượt cho đến hết...

Football news:

Ronaldinho: I'm watching Milan, I hope they will continue to progress. I'm waiting for Monza in Serie A
Lautaro Martinez: Messi is the best player in the world. He is a model for everyone, we must learn from him
Manchester United and Real Madrid are close to an agreement on Varane. The defender will be paid 45-55 million euros
Fernando Torres took charge of the Atletico U19 team
Milan is Interested in Brandt from Borussia Dortmund
Novak Djokovic: Zlatan is a real fighter and a champion. I hope Milan will perform well in the Champions League
Lewandowski about the prize for the best player in Germany: Getting it twice in a row is a rare phenomenon, I am proud