Vietnam

Hai bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy là F1 của bệnh nhân COVID-19

Trong công văn khẩn gửi Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, hiện có một trường hợp mắc COVID-19 từng đến đơn vị này và tiếp xúc với nhiều bác sĩ. Đó là bác sĩ L.Đ.N., công tác tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Bác sĩ N. đến học tại Bệnh viện Chợ Rẫy trước khi được công bố là bệnh nhân 669.

Hai bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy là F1 của bệnh nhân COVID-19 - 1

Bệnh viện Chợ Rẫy hạn chế thăm bệnh sau khi tiếp nhận ca nhiễm từ Đà Nẵng. (Ảnh: M.H.)

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho hay, sau khi nhận thông báo từ Viện Pasteur TP.HCM về ca bệnh 669, đơn vị này đã nhanh chóng xác định, khoanh vùng bệnh nhân đi qua và lập danh sách các nhân viên y tế từng tiếp xúc.

Trước đó, bác sĩ N. tham dự lớp học do Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Chợ Rẫy, tổ chức tại Đơn vị Tuyến vú. Ngày 21/7 (ngày đầu vào học), bệnh nhân đến gặp giám đốc Trung tâm Ung bướu và trưởng Đơn vị Tuyến vú, xin không tham gia lớp học. Thời điểm này, bệnh nhân không tiếp xúc với nhân viên y tế tại Đơn vị tuyến vú và các học viên.

Tối 23/7, bệnh nhân tham gia liên hoan cùng bác sĩ trưởng Đơn vị Tuyến vú, Bệnh viện Chợ Rẫy, và các học viên khác.

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đơn vị này đã xét nghiệm COVID-19 đối với giám đốc Trung tâm Ung bướu và trưởng Đơn vị Tuyến vú. Kết quả 3 lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong hai F1 của BN669, một người đã kết thúc cách ly sau khi đủ 14 ngày.

Tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM, 5 bác sĩ và một kỹ thuật viên cùng tham gia ca mổ chuyển giao kỹ thuật và ăn trưa cùng bệnh nhân 669. Ông Diệp Bảo Tuấn, Phó Giám đốc bệnh viện này cho biết, hiện 6 người cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Football news:

Ole Gunnar Solskjaer: De Gea saved us for years, Henderson did the same today. Lingard played well
The semed said goodbye to Barcelona: Thank you for the opportunity to realize the dream. Eternally grateful
Juve have leased Morata from Atletico for 10 million euros with the right to buy out for 45 million
Barcelona and Atletico have agreed a move for Suarez (Fabrizio Romano)
At the 1950 world Cup, Amateurs from the United States beat England. The coach of the Americans compared their players to sheep, and the author of the winning goal went missing
Dan Henderson made his debut for Manchester United at the age of 23. He made 141 appearances on loan
Shaka Hyslop: Many black players do not see the point in coaching courses, believing that they will not be called for an Interview