Vietnam

Hải Dương: Tăng tốc xử lý công việc tồn đọng, tiến độ chậm do dịch Covid-19

Trong những ngày qua, toàn tỉnh Hải Dương tập trung triển khai các nhóm giải pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đặc biệt khối cơ quan nhà nước sẽ tăng tốc để  xử lý công việc tồn đọng, tiến độ bị chậm do dịch bệnh. 

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh đánh giá, rà soát, hỗ trợ thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án, chủ trương đầu tư, các công trình, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Toàn bộ các sở, ngành, các địa phương bố trí làm việc kể cả thứ 7, chủ nhật, kể cả ban đêm.

Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại bộ phận một cửa TP.Hải Dương.

Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Bộ phận một cửa UBND TP.Hải Dương phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với các cơ quan, đơn vị sự nghiệp hành chính của từng địa bàn sẽ do bí thư, chủ tịch địa phương thống nhất áp dụng các hình thức hạn chế về sản xuất kinh doanh, về giao thông, dịch vụ, sao cho phù hợp với từng địa phương, theo quy tắc địa bàn nào có nguy cơ cao, áp dụng các hình thức cao hơn, địa bàn nào có nguy cơ thấp và an toàn áp dụng mức độ sao cho các hoạt động xã hội trở lại bình thường. Tại các khu vực còn phong tỏa, sẽ tiếp tục giữ nghiêm ngặt đến khi hoàn toàn hết dịch bệnh.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất chuyển trạng thái mới với mục tiêu "kép" vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh.

Theo ghi nhận của PV Báo Dân Việt, sáng thứ 7 ngày 6/3, các cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương đều thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Gần như 100% cán bộ, nhân viên, lực lượng công an, quân đội, y, bác sĩ… vẫn đảm bảo quân số túc trực và triển khai nhiệm vụ 24/24 giờ để phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn diễn ra theo đúng quy định…

Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.
Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Kinh Môn không quản vất vả làm việc cả thứ 7, Chủ nhật để hoàn thanhg nhiệm vụ.

Tại trụ sở UBND thành phố Hải Dương, bộ phận một cửa mở cửa từ sớm để phục vụ nhân dân, đồng thời vẫn nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách...

Tại thị xã Kinh Môn, mặc dù từ ngày 25/1, toàn bộ lực lượng cán bộ, chiến sĩ đã căng mình tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, hầu hết anh em chiến sĩ đều túc trực 24/24 giờ để hoàn thành nhiệm vụ và chưa thể về nhà với gia đình, hôm nay thứ 7, anh em vẫn có mặt để sẵn sàng nhận nhiệm vụ. 

Thiếu tá Mạc Văn Hiếu, Đội trưởng Đội An ninh Công an thị xã Kinh Môn cho biết, từ ngày 25/1 đến nay, toàn bộ anh em đơn vị đều chưa về thăm gia đình. Dù tuổi đời cán bộ còn rất trẻ nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn thể cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đều quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Kinh Môn, PV Dân Việt ghi nhận tại đài phát thanh thị xã, đông đảo anh chị em phóng viên, biên tập viên của Đài luôn ứng trực sẵn sàng đưa thông tin về dịch Covid-19 và các biện pháp phòng dịch đến với người dân trên địa bàn.

Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Cán bộ đài phát thanh thị xã Kinh Môn luôn sẵn sàng đưa thông tin về dịch Covid-19 đến người dân.

Trong suốt thời gian qua, từ khi dịch Covid-19 bùng phát lan rộng ra địa bàn tỉnh Hải Dương, Công ty Điện lực Hải Dương đã nỗ lực, chủ động dồn mọi nguồn lực trong việc đảm bảo nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục”. Đặc biệt đảm bảo cung cấp điện cho các khu vực cách ly, các khu vực điều trị người nhiễm bệnh, các bệnh viện dã chiến, khu vực điều hành, chỉ huy phòng chống dịch cũng như các nhu cầu an sinh xã hội và đời sống nhân dân toàn tỉnh.

Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.

Công ty Điện lực Hải Dương đảm bảo cung cấp điện thông suốt trong thời gian qua.

Với điều kiện phong tỏa cả đơn vị nên cán bộ, nhân viên Điện lực huyện Cẩm Giàng không thể ra ngoài thực hiện nhiệm vụ. Chủ động trong mọi tình huống, Công ty Điện lực Hải Dương đã thành lập Đội hỗ trợ Điện lực Cẩm Giàng nhằm chỉ huy, kiểm soát các công việc liên quan đến công tác kỹ thuật, an toàn, kinh doanh và các công việc cấp thiết khác, đảm bảo lưới điện huyện Cẩm Giàng hoạt động an toàn, ổn định, đặc biệt xử lý các tình huống sự cố trên lưới điện trong thời gian nhanh nhất để cấp điện trở lại...

Tính đến thời điểm hiện tại, Đội đã thực hiện xử lý tổng cộng 85 vụ sự cố, đảm bảo cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Điển hình ngày 13/2 (tức mùng 2 Tết) xảy ra sự cố tại lộ 374 E8.1, đường dây dài, có lượng khách hàng lớn, đặc biệt đường dây cấp điện cho UBND huyện Cẩm Giàng và điểm cách ly Bệnh viện huyện, Đội đã nhanh chóng thực hiện khoanh vùng, phân đoạn, xử lý cấp điện trở lại cho đường dây trong thời gian ngắn.

Hải Dương: Cơ quan nhà nước làm việc cả thứ 7 và Chủ nhật để bù thời gian chậm lại do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 7.

Công ty Điện lực Hải Dương xử lý kịp thời các sự cố về điện, đảm bảo cung cấp điện thông suốt trong thời gian qua.

Đối với Trung tâm điều khiển xa Hải Dương đây là lần thứ 3 thực hiện cách ly để phòng chống dịch. Lần này cũng là lần cách ly với thời gian dài nhất. Hiện tại mặc dù tỉnh Hải Dương đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhưng CBNV Trung tâm điều khiển xa Hải Dương vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tại trụ sở Công ty cho đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế hoàn toàn. 

Ông Phạm Hoàng Phương - Trưởng Trung tâm chia sẻ, khi tỉnh Hải Dương gỡ bỏ lệnh phong tỏa, anh em làm việc tại đơn vị không tránh khỏi có cảm giác bồi hồi nhớ gia đình. "Đợt cách ly lần này rất đặc biệt khi vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Chúng tôi phải xa nhà, không được đón năm mới cùng gia đình nhưng anh em cũng cảm thấy rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch của tỉnh Hải Dương"- ông Phương nói.

Football news:

Coach Athletic Marcelino: Barcelona beat us in the Cup final because they were clearly better
Real Madrid: Congratulations to Barcelona and its fans on a well-deserved victory in the Spanish Cup
Antoine Griezmann: I am happy at Barca. We want to win La Liga as well
Ronald Koeman: This is not Messi's last game for Barca in the Spanish Cup, I hope
Lionel Messi: I lift a special trophy as the captain of a special club. We are happy
Koeman won the Spanish Cup for the seventh time both as a coach and as a Barcelona player
Laporta on Messi at Barca: Leo is the best in the world. I am convinced that he wants to stay