Vietnam

Hải Phòng cần làm gì để được đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam?

Lãnh đạo Hải Phòng đồng ý chủ trương tổ chức 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Lạch Tray. 

UBND thành phố Hải Phòng đã đồng ý đề xuất đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại sân vận động Lạch Tray. Cụ thể, đó là trận đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1.2.2022 và đội tuyển Việt Nam gặp Oman vào ngày 24.3.2022.

UBND thành phố Hải Phòng đã giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần Sông Hồng có văn bản báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về chủ trương và các điều kiện đảm bảo để đăng cai tổ chức 2 trận đấu trên.

Sân vận động Lạch Tray có thể được chọn tổ chức hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Xuân
Sân vận động Lạch Tray có thể được chọn tổ chức hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Xuân

Đồng thời giao Sở Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, địa phương liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế, chủ động phối hợp, hướng dẫn Sở Văn hóa và Thể thao, Công ty Cổ phần Sông Hồng triển khai thực hiện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, thành phố và theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, đây cũng mới chỉ là đề xuất của Hải Phòng, còn việc đồng ý hay không thuộc thẩm quyền của VFF.  Vấn đề này, Hải Phòng sẽ phải có văn bản chính thức gửi VFF cũng như có những buổi làm việc cụ thể. 

Trước đó, VFF đã chọn sân vận động Mỹ Đình là nơi đăng cai trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam gặp Australia hôm 7.9. Tuy nhiên, sau đó rất nhiều ý kiến chuyên môn đã phản ánh về việc chất lượng sân Mỹ Đình không tốt gây ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có những phản hồi gửi VFF, yêu cầu nâng cao chất lượng sân Mỹ Đình để chuẩn bị tốt hơn cho các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Hiện tại, sân vận động Mỹ Đình đang được cải tạo mặt cỏ để có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Football news:

Al-Sadd Xavi has not lost 34 matches in the Qatar League - this is a club record. The league record is 41 games
Nagelsmann about Hernandez: He is in a good mood, there is no feeling that he is worried about prison
Tuchel on the victory over Southampton: A tense match. I liked Chelsea's energy
Pioli pro 1-0 with Torino: Milan controlled the game. Torino created chances only by going all-in
Arteta pro 2:0 with Leeds: We created a lot of chances, played better and stronger
Giroud after Torino's winning goal: Milan played well. Not everything is perfect, but the main thing is the victory
Chelsea won the third penalty shootout in a row. In all of them there was a cap on the gate