Vietnam

Hải Phòng thông tin về 2 ca bệnh liên quan ổ dịch BV Bệnh nhiệt đới T.Ư

Tối 6.5, Sở Y tế Hải Phòng thông tin về 2 trường hợp có địa chỉ ở Hải Phòng liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).

Trường hợp thứ nhất là người bệnh P.T.H. (sinh năm 1977), đang điều trị tại Khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 5.5.

Trường hợp thứ hai là P.V.H. (sinh năm 1980), là em trai và lên chăm sóc người bệnh P.T.H. tại bệnh viện từ 25.4. Bệnh nhân H. có kết quả dương tính ngày 6.5. Hiện cả 2 trường hợp này đều đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến 2 ca bệnh trên, đến 17h ngày 6.5, ngành Y tế Hải Phòng truy vết phát hiện tổng số 24 trường hợp F1 của 2 bệnh nhân (P.T.H,: 1 F1, PV.H.: 23 F1), đã đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Ngành Y tế lấy mẫu xét nghiệm 24 trường hợp F1 kể trên, kết quả đến ngày 6.5 có 1 mẫu âm tính với SARS-CoV-2, 23 mẫu đang chờ kết quả.

Cơ quan chức năng và các địa phương truy vết, quản lý cách ly tại nhà 403 trường hợp F2 trong khi chờ kết quả xét nghiệm của F1 và đang tiếp tục điều tra, truy vết F2.

Theo danh sách 43 người có địa chỉ Hải Phòng do Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 gửi (gồm cả 2 F0), Hải Phòng hiện tại đã quản lý được 10 người (cách ly tập trung: 2, cách ly tại nhà 8), lấy mẫu xét nghiệm: 10 mẫu, kết quả: 10 mẫu âm tính. Ngành Y tế liên hệ và nhận thông tin hiện tại có 27 người đang ở Hà Nội, 1 người đang ở Vũng Tàu, 2 người ở nước ngoài nên đã chuyển thông tin cho CDC các tỉnh, thành phố liên quan để quản lý, giám sát y tế.

Ngành Y tế cũng thông báo rộng rãi cho người dân được biết để khai báo với y tế địa phương nếu đã đến khám, điều trị, chăm sóc, thăm người thân, giao dịch… tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14.4 đến nay đã trở về địa phương.

Đến 17h ngày 6.5, Hải Phòng đã quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 16 trường hợp liên quan đến ổ dịch này (Tiên Lãng 6 trường hợp, Lê Chân 4, Kiến Thụy 2, Dương Kinh 1, Hải An 2 và Hồng Bàng 1 trường hợp). Đến nay, 4/16 mẫu có kết quả âm tính, những mẫu còn lại chờ kết quả. Đồng thời, tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn các hộ gia đình F1; tiếp tục điều tra, truy vết phát hiện sớm các trường hợp có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Liên quan đến Quán bar New Phương Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng), tính đến 16h ngày 6.5, các địa phương tiếp tục rà soát, truy vết phát hiện tổng số 43 F1 liên quan đến địa điểm này và 38 F2. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp Cơ sở 2, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả: 43/43 mẫu âm tính.

Football news:

Kier is deeply shocked and couldn't finish the game. He and Eriksen are friends. Coach of Denmark about the replacement of the captain
Eriksen was named the best player of the match Denmark - Finland
Denmark lost to Finland (0:1). Goal kicking statistics-23:1
Total respect for the Finns: the fans started a roll call about Eriksen, all the players applauded the Danes
Kjaer gave Eriksen an indirect heart massage after losing consciousness and supported his girlfriend
The players have spoken to Eriksen and are playing for him. Director of the Danish Federation about the match
UEFA President about Eriksen: The unity of the football family is especially strong at such moments