logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Hàng chục tỉ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Ngày 13.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" với sự tham gia của hơn 400 công nhân, lao động  có hoàn cảnh khó khăn. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của các cấp công đoàn ở Hải Dương trong việc chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.

Để hoạt động này ngày càng lan tỏa sâu rộng, đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn ở Hải Dương cần làm tốt hơn nữa công tác động viên, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn với phương châm "không để cho đoàn viên, người lao động không có Tết". 

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người sử dụng lao động tăng cường tổ chức các hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần cho người lao động. 

Phối hợp với chủ sử dụng lao động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên người lao động phải thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết. Huy động các nguồn lực xã hội hóa trong chăm lo Tết cho người lao động. Kịp thời biểu dương những đơn vị, doanh nghiệp "vì người lao động"...

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương Mai Xuân Anh tặng quà Tết cho người lao động. Ảnh: Diệu Thuý
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hải Dương Mai Xuân Anh tặng quà Tết cho người lao động. Ảnh: Diệu Thuý 

Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 240 suất quà (trị giá 500.000/suất) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 150 vé xe (trị giá 300.000/vé) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở xa về quê ăn Tết.

Một số đơn vị, doanh nghiệp bán các mặt hàng tiêu dùng với giá ưu đãi cho công nhân lao động; tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 50 người...

CNLĐ được khám bệnh miễn phí. Ảnh: Diệu Thuý
CNLĐ được khám bệnh miễn phí. Ảnh: Diệu Thuý 

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh còn chuyển gần 700 suất quà có giá trị tương đương về các công đoàn cấp trên cơ sở để thăm hỏi, động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. 

Dịp Tết Canh Tý năm nay, ngoài Liên đoàn Lao động tỉnh còn có 13 công đoàn cấp trên cơ sở trực tiếp tổ chức "Tết Sum vầy". Kết quả, các đơn vị tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi, bán hàng giảm giá cho gần 4.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, xa quê với số tiền hơn 1,85 tỉ đồng.

Hơn 400 công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức "Tết Sum vầy" hoặc tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 183.211 công nhân lao động với tổng số tiền 55,843 tỉ đồng. Các công đoàn cơ sở đã vận động chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động bố trí xe đưa đón hoặc hỗ trợ vé tàu xe cho 16.760 người…

Trước đó, ngày 12.1, tại khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng), Công đoàn các khu công nghiệp  tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình "Tết Sum vầy" 2020.

Tại chương trình, Công đoàn các Khu công nghiệp trao 305 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) và vé xe (trị giá 300.000 đồng/vé) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức bốc thăm trúng thưởng, với các phần quà tổng trị giá hơn 20 triệu đồng; bán một số mặt hàng với giá ưu đãi và thay 200 lọ dầu xe máy miễn phí. Đồng thời vận động các đơn vị, doanh nghiệp tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là các sản phẩm tiêu dùng với trị giá khoảng 100 triệu đồng. 

Lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tặng quà CNLĐ. Ảnh: Diệu Thuý
Lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tặng quà CNLĐ. Ảnh: Diệu Thuý 

Dịp này, Công đoàn các Khu công nghiệp còn tặng hơn 1.637 suất quà (mỗi suất trị giá khoảng 150.000 đồng) cho công nhân lao động ở các doanh nghiệp chưa thành lập công đoàn cơ sở.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã phối hợp với chủ doanh nghiệp thăm hỏi, tặng quà 1.654 công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Đến nay 130 doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp triển khai thưởng Tết cho công nhân lao động với số tiền hơn 427 tỉ đồng. Các doanh nghiệp hỗ trợ gần 6.000 vé xe, tổng trị giá khoảng 1,1 tỉ đồng cho công nhân lao động ở xa về quê ăn Tết...  

Themes
ICO