Vietnam

Hàng không Việt Nam thử nghiệm ‘IATA Travel Pass’ mong thoát phá sản

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Đã có hai hãng hàng không Việt Nam tham gia thử nghiệm ứng dụng “Chứng nhận sức khỏe số IATA Travel Pass” để nối lại các đường bay quốc tế, hy vọng tự cứu mình thoát nguy cơ phá sản.

Xác nhận với báo Zing, ông Đinh Việt Phương, phó tổng giám đốc thường trực của Vietjet Air, cho biết hãng tham gia thử nghiệm ứng dụng “Chứng nhận sức khỏe số IATA Travel Pass” của Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế (IATA) cho hoạt động hàng không quốc tế.

Sau Vietnam Airlines, Vietjet Air thử nghiệm “sổ thông hành sức khỏe.” (Hình: Hoàng Hà/Zing)

“Việc thử nghiệm và tiến tới áp dụng ‘sổ thông hành sức khỏe chuẩn IATA’ (sổ sức khỏe IATA) sẽ giúp Vietjet Air nối lại các đường bay quốc tế trong tương lai gần,” ông Phương nói.

Trước đó hôm 31 Tháng Năm, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam ký thỏa thuận với IATA để thử nghiệm ứng dụng sổ sức khỏe IATA.

IATA và Vietnam Airlines sẽ bắt đầu triển khai thử nghiệm vào Tháng Sáu này. Quá trình này bao gồm việc một số hành khách sẽ được lựa chọn để tải miễn phí ứng dụng IATA Travel Pass vào điện thoại di động, tạo hồ sơ cá nhân số gồm hình và thông tin sổ thông hành, điền thông tin chuyến bay để được cập nhật về yêu cầu dịch tễ tại điểm đến…

Như vậy, tính tới ngày 10 Tháng Sáu, đã có hai hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines và Vietjet Air đã tham gia thử nghiệm sổ sức khỏe IATA.

Sổ sức khỏe IATA có thể coi là “chìa khóa mở cửa biên giới,” tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia đồng thời đáp ứng mọi yêu cầu nhập cảnh của cơ quan chức năng và chính phủ tại điểm đến.

Trước khi khởi hành, hành khách phải đặt lịch và đến xét nghiệm hoặc tiêm chủng vaccine COVID-19 tại cơ sở được chỉ định bởi chính phủ nước sở tại mà đã được ghi danh với IATA, sau đó chia sẻ kết quả điện tử và xác nhận tình trạng bay với hãng hàng không trước khi bắt đầu hành trình.

Hiện tại Singapore, Panama và Estonia là ba quốc gia đã chính thức đồng ý cho phép hành khách sử dụng ứng dụng này khi nhập cảnh. Ngoài ra, có hơn 30 hãng hàng không đã công bố thử nghiệm, bao gồm Singapore Airlines, Qatar Airways…

Cục Hàng Không đã kiến nghị Bộ Giao Thông Vận Tải sớm phúc trình các cấp có thẩm quyền triển khai cơ chế này để đẩy nhanh việc mở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách đến Việt Nam, nhằm cứu nguy cho các hãng hàng không nội địa đang có nguy cơ phá sản.

Hôm 16 Tháng Sáu, báo Thanh Niên dẫn tin Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư cho biết “hàng không Việt Nam đang bên bờ vực phá sản.” Theo đó, nhu cầu vận tải hàng không giảm mạnh từ 34.5% đến 65.9 % so với năm 2019. Doanh thu dịch vụ vận tải hàng không năm 2020 sụt giảm trung bình trên 61% so với 2019.

Đáng chú ý, đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ ba trong giai đoạn cao điểm sát Tết Nguyên Đán đã khiến doanh thu của ngành hàng không giảm khoảng 80% so với cùng kỳ năm 2020 (thời điểm sát Tết năm 2020 dịch chưa bùng phát).

Khả năng thanh toán của các doanh nghiệp “suy giảm và tiến tới sát giới hạn mất khả năng thanh toán.”

Hàng không Việt Nam đang đối mặt với cuộc khủng hoảng khó khăn nhất trong lịch sử
(Hình: Đậu Tiến Đạt/Thanh Niên)

Theo Bộ Kế Hoạch, dự kiến số lỗ trong quý 1/2021 của Vietnam Airlines sẽ ở mức 4,800 tỷ đồng ($209.16 triệu), và đến sáu tháng đầu năm có thể lên đến 10,000 tỷ đồng ($435.68 triệu). Trong khi các ngân hàng thương mại chưa nhìn thấy gói giải cứu 12,000 tỷ đồng ($522.91 triệu) của chính phủ CSVN nên không cho Vietnam Airlines giải ngân tiếp hoặc không gia hạn hay cấp tiếp hạn mức tín dụng.

Đối với các hãng hàng không tư nhân như Bamboo Airlines và Vietjet, mặc dù trong năm 2020 các hãng này đã “cố gắng tối ưu hóa mọi hoạt động khai thác,” tuy nhiên dự báo hoạt động sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2021 và “đang dần hết nguồn lực về tài chính để hỗ trợ cho dịch vụ vận tải hàng không.” Ước tính Vietjet thiếu hụt 10,000 tỷ đồng ($435.68 triệu) để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. (Tr.N)

Football news:

Juventus does not want to extend the contract with Ronaldo because of the high salary. But this summer he will not leave
Khramtsov's gold is heroism: he fought at the Games with a broken arm. Victory of Maxim-in memory of mom
Kepa on the conflict with Sarri in the League Cup final: This is a huge misunderstanding. I didn't have an injury, I just wanted to buy time and help the team
Manchester United has agreed the transfer of Varane with Real Madrid for 41 million pounds, including bonuses
Newcastle want to sign Tuanzebe. Defender will leave Manchester United due to Varane's transfer
Former Juventus player Giovinco is close to moving to PAOK
Kepa pro Premier League: The hardest league for goalkeepers. But I quickly adapted