Vietnam

Hàng loạt quốc gia trên thế giới mở cửa cho du khách

Các quốc gia từng là điểm nóng về Covid-19 như Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp đã sẵn sàng cho một mùa hè đông khách.

Theo cập nhật mới nhất từ CNN, Singapore mở lại Jewel Changi Airport sau gần một tháng đóng cửa. Ấn Độ vẫn đang đối phó với đại dịch tàn khốc nhưng có tín hiệu vui là các ca nhiễm đang giảm dần. Đền Taj Mahal và một số di tích khác đã được mở cửa lại. Abu Dhabi, UAE kết thúc việc cách ly bắt buộc với du khách quốc tế từ 1/7. Đó cũng là ngày Phuket, Thái Lan mở cửa đón khách. Chính quyền hòn đảo kỳ vọng đón 600.000 khách từ tháng 7 đến tháng 9, trong đó khoảng 130.000 là khách quốc tế.

Thái Lan đang đề xuất cho các đảo là Koh Samui, Koh Phangan, Koh Tao đón khách từ 15/7. Ảnh: Anthony Delanoix/Unsplash

Thái Lan đang đề xuất cho các đảo là Koh Samui, Koh Phangan, Koh Tao đón khách từ 15/7. Ảnh: Anthony Delanoix/Unsplash

Liên minh châu Âu (EU) thông báo về việc dỡ bỏ hạn chế đi lại với khách du lịch từ 14 quốc gia gồm Mỹ, Albania, Australia, Israel, Nhật Bản, Lebanon, New Zealand, Bắc Macedonia, Rwanda, Serbia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Động thái này được kỳ vọng sẽ đón nhiều khách quốc tế hơn nữa trong mùa hè năm nay. Các quốc gia từng là điểm nóng về Covid-19 như Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Hy Lạp đã sẵn sàng cho một mùa hè đông khách.

Đan Mạch mở cửa cho những du khách được tiêm phòng đầy đủ từ Anh, Mỹ. Na Uy chấp nhận du khách tiêm hai mũi vaccine được miễn cách ly khi nhập cảnh. Đảo Cyrup mở cửa cho khách đã tiêm từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ. Slovenia cũng bắt đầu mở lại hoạt động du lịch cùng yêu cầu cung cấp giấy xét nghiệm.

Croatia đón khách đã tiêm phòng, cùng những du khách xuất trình đầy đủ giấy xét nghiệm PCR âm tính với nCoV. Với những người đã mắc nCoV và khỏi bệnh trong vòng 180 ngày và không ít hơn 11 ngày tính từ lúc nhập cảnh cũng được chấp nhận. Thụy Sĩ hy vọng có thể kịp mở cửa đón khách đã tiêm chủng từ 28/6. Ireland đón khách đến từ EU, Anh và Mỹ từ 19/7. Những khách du lịch ngoài danh sách nêu trên, nếu không tiêm chủng phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính, sau đó phải thực hiện cách ly cho đến khi họ có kết quả xét nghiệm âm tính lần 3 tại quốc gia này.

Châu Âu đã sẵn sàng cho một mùa hè sôi động sau thời gian ngủ đông quá dài vì dịch bệnh. Ảnh: AP

Italy đã sẵn sàng cho một mùa hè sôi động sau thời gian "ngủ đông" quá dài vì dịch bệnh. Ảnh: AP

Tại khu vực Bắc Mỹ, vào ngày 15/6, mọi hạn chế gần như được dỡ bở ở New York, Mỹ khi có khoảng 70% người dân từ 18 tuổi trở lên ở đây đã được tiêm chủng. Bang California mở cửa lại cùng ngày, tiếp đó là San Francisco vào tháng 8. Canada vẫn gia hạn về các hạn chế đi lại không thiết yếu với khách quốc tế cho đến 21/7.

Anh Minh (Theo CNN)

Football news:

Tottenham will offer 50 million euros to Atalanta for Romero
Gallery of new forms of top clubs: Barcelona defends women's rights with purple, Chelsea connects op-art, Manchester United returned to the 1960s
Varane will sign a contract with Manchester United next week
Jose Mourinho: I can name at least 30 favorite dishes of Italian cuisine. I like picata and ravioli with tomato sauce
Trent has become one of the highest paid Liverpool players along with van Dijk, Salah, Mane and Firmino
Trent Alexander-Arnold: Liverpool are aiming for trophies. We want to win as much as possible this season
Gabriel Martinelli: I think Arsenal is one of the best teams in the world. A lot turned out at the end of last season