Vietnam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Trọng tài bắt không bình thường’

TP HCMHLV Phạm Minh Đức bất bình với công tác trọng tài sau khi Hà Tĩnh thua TP HCM 0-2 ở V-League tối 24/1.

"Hôm nay chúng tôi thua là do trọng tài", HLV Phạm Minh Đức nói sau trận đấu. "Trọng tài Châu điều khiển trận đấu không bình thường. Bởi chúng tôi có hai tình huống đáng được phạt đền. Đó là một lần bóng chạm tay cầu thủ TP HCM và lần thứ hai là cầu thủ của họ kéo ngã cầu thủ chúng tôi nhưng ông ấy bỏ qua".

Tình huống trọng tài Ngọc Châu phạt thẻ đỏ Kelly khiến Hà Tĩnh chơi thiếu người từ hiệp một. Ảnh: Đức Đồng.

Tình huống trọng tài Ngọc Châu phạt thẻ đỏ Kelly khiến Hà Tĩnh chơi thiếu người từ hiệp một. Ảnh: Đức Đồng.

Về tình huống thẻ đỏ của Kelly, ông Đức phân tích. "Kelly đã bị cầu thủ TP HCM kéo ngã trong vòng cấm và lẽ ra trọng tài phải thổi phạt đền. Khi ông ấy không thổi, cậu ấy bắt buộc phản ứng và bị thẻ. Trọng tài không thể phạt thẻ vô tội vạ như thế vì ông ta phải xem lại mình đã làm đứng hay chưa thì người ta mới phản ứng chứ. Trọng tài đã không theo kịp tình huống nên mới thành ra như vậy".

Thuyền trưởng của Hà Tĩnh cũng cho biết, sẽ kiến nghị vấn đề lên Ban trọng tài. "Ngay sau khi hết hiệp một, tôi đã báo ngay với chủ tịch đội bóng. Tôi nói rằng sẽ rất khó khăn cho chúng ta với cách bắt của trọng tài như vậy. Chúng tôi sẽ xem lại băng ghi hình và kiến nghị lên Ban trọng tài để có cách giải quyết tốt hơn cho những trận sau".

Ngoài việc phản ứng trọng tài, HLV Phạm Minh Đức cũng mong có var sẽ tốt hơn cho V-League. "Biết rằng để áp dụng Var là rất khó nhưng tôi nghĩ, chúng ta có gì làm đó. Nhờ truyền hình quay lại những tình huống nào tranh cãi, dừng trận đấu để xem lại rồi có quyết định tốt hơn, không mấy khó khăn quá".

HLV Phạm Minh Đức muốn có Var để V-League công bằng hơn. Ảnh: Đức Đồng.

HLV Phạm Minh Đức muốn có Var để V-League công bằng hơn. Ảnh: Đức Đồng.

Nhận xét về trận đấu, HLV của Hà Tĩnh cho biết, nếu đủ người, đội bóng của ông sẽ làm nên chuyện. "Chúng tôi không ngán TP HCM nhưng khi mất người, tôi nghĩ sẽ rất khó khăn và chỉ mong có một điểm. Tôi phải chơi tất tay nhưng đành chịu vì những lý do như tôi đã nêu", ông Đức nói. "Chúng tôi rất tiếc, nếu hai cơ hội ngon ăn ở hiệp một mà các tiền đạo ăn bàn thì thế trận đã đảo chiều. Nhưng bóng đá là vậy, chúng tôi sẽ nỗ lực ở các trận tới".

HLV Phạm Minh Đức: ‘Trọng tài bắt không bình thường’ - 4
HLV Phạm Minh Đức: ‘Trọng tài bắt không bình thường’ - 6

Đức Đồng

Football news:

Cavani on football: England is no better off than France or Portugal. French team - one of the last finalists of the Champions League
Carlo Ancelotti: I want to be at Everton when the new stadium opens. I'm very happy at the club
Dimitar Berbatov: Mbappe is the main candidate for the Golden Ball this year. He and Holand will take the throne of Messi and Ronaldo
Real Madrid expect Benzema to return for the match against Atletico Madrid on March 7
Henri left Montreal: The separation from the children is burdensome. Forced to return to London
Hames on returning to Real Madrid: No one wants to see me there anymore. This is part of football
Real Madrid is the only club from Spain to win the first leg of the 1/8 final of the Champions League