Vietnam

Hoàng tử Harry 'tức giận vì bị gạt qua bên' trong sự kiện hoàng gia cuối

Trong bản Battle of Brothers mới, nhà viết lịch sử hoàng gia Robert Lacey khẳng định Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đã "bị trừng phạt" khi cùng với các thành viên cấp cao khác của hoàng gia tham dự sự kiện của Khối Thịnh vượng Chung hồi tháng 3 năm ngoái. Đây là lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của cặp vợ chồng trong vai trò thành viên làm việc cho hoàng gia.

Trong khi William, Kate, Thái tử Charles và bà Camilla tập hợp phía sau Nữ hoàng khi họ đi dọc lối đi ở tu viện Westminster, Meghan và Harry thì lại phải "di chuyển về chỗ ngồi của mình" như bất cứ thành viên nào khác tham dự sự kiện.

Theo Lacey, cặp vợ chồng đã bị buộc phải "chọn chỗ ngồi ở một bên lề hàng ghế", cạnh Hoàng tử Edward và vợ, nữ Công tước xứ Wessex Sophie.

Hoàng tử Harry tức giận vì bị gạt qua bên trong sự kiện hoàng gia cuối - Ảnh 2.

Harry nắm chặt tay vợ trong sự kiện hoàng gia cuối vào tháng 3/2020. Ảnh: i-images.

"Họ đã bị trừng phạt", Lacey viết, bởi cả hai đã "quá vội vàng và quyết liệt" trong cách xử lý Megxit. Theo tác giả, Meghan và Harry đã bị loại khỏi trình tự vốn có trước đây của sự kiện - một "sự hắt hủi phân rõ trắng đen - cốt để cho tất cả mọi người cùng chứng kiến".

Nhà Sussex rời hoàng gia vào ngày 31/3 năm ngoái, và mới đây sau một năm thỏa thuận Megxit, cả hai xác nhận sẽ không quay trở lại.

Lacey tin cũng chẳng "mất gì" khi cho nhà Sussex cùng tham dự sự kiện cuối trên, bởi "quyết định đột ngột rút khỏi hoàng gia của họ rõ ràng là quá tàn nhẫn".

"Lúc Harry nhận được tin anh và Meghan đã bị gạt sang một bên trong trình tự đi lại cũng như chỗ ngồi ở lần xuất hiện cuối này, anh ấy đã rất giận dữ", Lacey nói. "Sự tồn tại của những "người thừa" không thể được khắc họa rõ ràng hơn trong tình huống này".

Tại sự kiện, Harry và Meghan ngồi cùng nhau ở hàng ghế thứ hai phía sau Nữ hoàng, Thái tử Charles, bà Camilla, vợ chồng William - Kate. Dù bị hắt hủi, Meghan vẫn vẫy tay và nói "xin chào" khi William và Kate ngồi vào chỗ của mình.

Hoàng tử Harry tức giận vì bị gạt qua bên trong sự kiện hoàng gia cuối - Ảnh 3.

Nhà Sussex ngồi ngoài cùng, dãy ghế sau Nữ hoàng, vợ chồng Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate. Ảnh: Sun.

Harry - Meghan gây ra cuộc khủng hoảng hoàng gia sau khi tiết lộ họ muốn rút khỏi các nhiệm vụ trong vai trò thành viên cấp cao và trở nên độc lập về tài chính nhưng vẫn sẽ ủng hộ, phụng sự Nữ hoàng. Tuy nhiên kế hoạch này của cả hai bị người đứng đầu ngai vàng từ chối. Vì thế, họ phải rút khỏi hoàng gia hoàn toàn và theo đuổi cuộc sống mới ở Mỹ.

Theo Ngôi sao

Football news:

Bayern gave Zirkzee on loan to Anderlecht
Bayern's match in the German Cup was postponed due to quarantine in Bremer
Shakhtar coach De Derbi on 2:1 with Genk: If we want to go further, we must play powerfully for the entire 90 minutes
Lewandowski admits that he will leave Bayern in a year. The striker has a contract until 2023
Kochenkov on moving to Arsenal: Shamov, Levashov are excellent goalkeepers, we will compete
Neville about Kane: He seems to be very annoyed, but this is not an excuse. It is impossible to justify a player missing training
Kovac about hooting at Tchuameni: We are devastated that this is still happening in the XXI century. We won the match against racism