Vietnam

Học sinh lớp 2 viết văn tự giới thiệu bản thân, nội dung ra sao mà cô giáo hốt hoảng gạch đi còn bố mẹ ôm bụng cười

Đối với lứa tuổi tiểu học, tự giới thiệu về bản thân là một trong những bài học quan trọng mà các em sẽ được học ở bộ môn Tiếng Việt. Do mới làm quen với thể loại này, cộng thêm sự ngây thơ, hồn nhiên mà nhiều em đã cho ra đời những đoạn văn bất hủ: Có khi cực vô lý nhưng đôi lúc lại thật như đếm!

Mới đây, trang vở bài tập của một học sinh lớp 2 được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi phì cười. Cụ thể với đề bài: "Viết tiếp vào dấu ... để hoàn thành đoạn tự giới thiệu", em nhỏ này đã viết: "Hiện nay tôi là học sinh lớp 2. Sở thích của tôi là đánh nhau. Tôi rất muốn được làm quen với các bạn".

Học sinh lớp 2 viết văn tự giới thiệu bản thân, nội dung ra sao mà cô giáo hốt hoảng gạch đi còn bố mẹ ôm bụng cười - Ảnh 1.

Bài tự giới thiệu về bản thân của em học sinh tiểu học khiến cộng đồng mạng cười chảy nước mắt.

Dù nét chữ của em học trò này rất đều và đẹp nhưng phần sở thích thì nghe hơi "sai sai" và không được "lành mạnh" cho lắm. Chính vì vậy, giáo viên đã quyết định gạch đi và gợi ý sang một đáp án khác là "xem tivi". Còn cộng đồng mạng và đặc biệt là các bậc phụ huynh có con nhỏ thì được trận cười đau bụng.

Nhiều người hài hước cho rằng, có lẽ em học sinh này có sở thích nô đùa, vận động cùng bạn bè nhưng lại ngây ngô, hiểu nhầm sang "đánh nhau". Một số người lại phong tặng danh hiệu "Học sinh thật thà nhất năm" cho bạn nhỏ này.

"Đúng là chỉ có học sinh tiểu học mới dám nói thẳng, nói thật như vậy" hay "Cười chảy nước mắt với mấy em tiểu học, thật thà dã man",... là một số bình luận của cộng đồng mạng. Được biết, bài tự giới thiệu này hiện vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và nhận về hàng nghìn lượt like, share.

Thanh Hương

Football news:

Rivaldo: I'm not sure about Barcelona's chances of winning the Champions League
Toni Kroos: there was always a party at Bayern after away games in the Champions League. It was annoying
Solskjaer about the Champions League: We beat one of the best teams in Europe. So why not aim for the final?
Ronaldo posted a video of himself running around in a Juve uniform and showed the goal celebration: Go, guys!
Carlo Ancelotti: Maradona is the best I've played against. I beat him like no other, he was unstoppable
Josep Bartomeu: my family and I were insulted, we received threats. This goes beyond all bounds
Professor of medicine Burioni: I Welcome Ronaldo to the ranks of virologists. In a match with optometrists, he will be very useful