Vietnam

Học viện Ngân hàng là quán quân “Hiểu đúng về tiền” năm 2020

Cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" là một hình thức sáng tạo để truyền thông giáo dục tài chính nhằm thực hiện các đề án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng.

Với thông điệp trang bị cho sinh viên "kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money", cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" tập trung vào các nội dung về thanh toán không dùng tiền mặt, các sản phẩm cho vay, hạn chế tín dụng đen, các vấn đề quản lý tài chính cá nhân của sinh viên trong đầu tư, chi tiêu, tiết kiệm…

Học viện Ngân hàng là quán quân “Hiểu đúng về tiền” năm 2020 - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN) phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi "Hiểu đúng về tiền"

Đại diện Ban tổ chức, bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông (NHNN) cho biết, giáo dục tài chính nhằm nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt được các quốc gia trên thế giới quan tâm, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển.

Để chủ trương đó hiệu quả, việc thực hiện đồng bộ các trụ cột về hành lang pháp lý, chất lượng hạ tầng thanh toán và truyền thông là những nhân tố quan trọng và quyết định.

Đối với Việt Nam, đây là chủ trương được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước quan tâm với giá trị cốt lõi là mang lại tiện ích và bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính cũng như tạo thói quen tài chính tốt trong cộng đồng, giảm chi phí xã hội và nền kinh tế, giảm thiểu tín dụng đen và rủi ro cho người dân.

Qua nghiên cứu các chương trình truyền thông về giáo dục tài chính của các nước trên thế giới và thực tiễn tại Việt Nam, có thể thấy, sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng là nhóm đối tượng ưu tiên được nhiều chương trình giáo dục tài chính các nước hướng tới do có tiềm năng lớn, gần nhất với độ tuổi sẽ sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng trong tương lai và có khả năng làm thay đổi thói quen xã hội.

"Cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" đã giúp sinh viên thay đổi nhận thức, hành vi và hình thành thói quen tài chính tốt về sử dụng các dịch vụ tài chính ngân hàng. Đồng thời các bạn trẻ cũng sẽ tiếp tục lan tỏa nhận thức trong cộng đồng nhằm bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính và giảm thiểu chi phí xã hội", bà Lê Thị Thúy Sen nói.

Học viện Ngân hàng là quán quân “Hiểu đúng về tiền” năm 2020 - Ảnh 2.

Đội đến từ Học viện Ngân hàng giành giải nhất cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" năm 2020

Ngay sau Lễ phát động ngày 01/10/2020, Cuộc thi "Hiểu đúng về tiền" thu hút gần 100 đội đến từ các trường đại học, cao đẳng đã tham gia. Sau 2 vòng sơ loại và bán kết, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Kết quả đội thi đến từ Học viện Ngân hàng đã giành quán quân của cuộc thi năm nay. Đứng thứ 2 là đội sinh viên trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Giải 3 thuộc về đội sinh viên của trường đại học Kinh tế thuộc đại học Quốc gia Hà Nội và đại học Luật Hà Nội.


Football news:

Juve want to buy Morata from Atletico in the summer. Pirlo considers him an ideal partner for Ronaldo
Inter will not sack Conte regardless of results in the Champions League. The club wants a long-term project
Zidane on Hazard: He hasn't been injured in his entire career, but now... It's a difficult situation, but Eden is very strong
Robertson about VAR: We just want consistency. The same mistakes are made
In the USSR, only football was hotly debated. In 1947, writer Steinbeck and war photographer Capa traveled around the Union and went to a match in Georgia
Joan Laporta: Barcelona and the Champions League are a shattered success story. I want to return the club to the top of world football
Cavani apologized for the word Negrito on instagram: I am against racism. The last thing I wanted to offend anyone