Vietnam

Hội Đồng Giáo Dục Orange County đề nghị mở trường không cần khẩu trang hay giữ khoảng cách

SANTA ANA, Calfornia (NV) – Hội Đồng Giáo Dục Orange County triệu tập một cuộc họp ngày Thứ Hai, 13 Tháng Bảy, lúc 6:00 pm, để đưa ra đề nghị khi mở cửa năm học mới vào mùa Thu, không cần áp dụng việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách hay giảm bớt sỉ số lớp học.

Các đề xuất trên của Hội Đồng Giáo Dục Orange County áp dụng cho mọi lứa tuổi từ mẫu giáo đến lớp 12, và tuyên bố rằng trẻ em có nguy cơ lây nhiễm thấp nhất, do đó, những thay đổi lớn trong sinh hoạt học đường sẽ không được thực hiện.

Các đề nghị trên cũng tìm cách cung cấp cho phụ huynh sự lựa chọn, gọi việc “học từ xa” (học online) là một thất bại hoàn toàn, và cho phép phụ huynh gửi con đến học khu mới mà mỗi ngày đều có lớp học.

Các khuyến nghị đã được gửi đi đến nhiều học khu toàn quận hạt, mà hiện nay, cũng đang họp nhằm xác định các kế hoạch cho việc có nên cho học sinh trở lại trường vào mùa thu này hay không?

Một trong những chuyên gia trong hội đồng giáo dục, vốn bao gồm cả một giám sát viên và người đứng đầu sở y tế, nhận định trong điều kiện dấu tên, rằng: “Đây là loại bệnh giết chết hầu hết những người cao niên nhưng chừa lại con cái chúng ta. Nghe có vẻ tàn nhẫn, nhưng liệu rằng chúng ta có muốn kết quả ngược lại hay không?”

Sở Giáo Dục Orange County cho biết những đề nghị của Hội Đồng Giáo Dục không phù hợp với hướng dẫn của Bộ Giáo Dục Tiểu Bang.

“Bộ Giáo Dục California yêu cầu tất cả nhân viên và học sinh nên dùng vải che mặt hay đeo khẩu trang khi hiện diện tại trường hoặc trên xe bus, và giữ khoảng cách 6 foot trong khi sinh hoạt tại trường học,” những đề nghị này được viết ngay trang đầu tiên của hướng dẫn của bộ về việc tái mở cửa trường học.

Một thỉnh nguyện thư yêu cầu Orange County phải tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Giáo Dục California đã nhận được hơn 27,000 chữ ký trong ngày Thứ Hai.

Sáng sớm Thứ Hai, các truyền đơn được tung ra kêu gọi biểu tình trước văn phòng Hội Đồng Giáo Dục Orange County.

Ông Fernando Deveras, người tổ chức, cho biết mục đích kêu gọi cư dân chú ý đến những hành động của hội đồng trong vấn đề an toàn sức khỏe cho các em và cộng đồng.

Ông Deveras, đồng thời, phản đối quy định chỉ cho cư dân góp ý trong vòng 30 phút mà thôi.

Cuộc họp của Hội Đồng Giáo Dục Orange County là một cuộc họp trên mạng qua hệ thống Zoom, bắt đầu từ 6:00 pm ngày Thứ Hai, 13 Tháng Bảy.

Cư dân Orange County muốn tham dự cuộc họp này xin vào trang Zoom.us và vào số phòng họp (meeting ID) là 840 9228 0768, hoặc gọi 1 669 900 6833 rồi bấm số phòng họp 840 9228 0768. (MPL)

Football news:

Maurizio Sarri: Juve are happy to have won perhaps the most difficult championship in the history of Serie A
Aubameyang is close to extending his contract with Arsenal until 2023
Rodri: Hazard is one of the best players in the world
We hit the Manchester United check for Alexis Sanchez: one goal – 11 million euros, a minute of playing time-20 thousand
Pep Guardiola: if Manchester City want to win the Champions League, they need to improve their defensive performance
The Premier League clubs voted against 5 substitutions next season
City has fought back from UEFA and is ready to update: Pep has 300 million on transfers, Ferran Torres and ake have already been taken, and Coulibaly is on the way