Vietnam

Hồng Thập Tự Mỹ kêu gọi dân chúng hiến máu do tình trạng thiếu trầm trọng máu dự trữ 

LOS ANGELES, California (NV) – Hồng Thập Tự Mỹ hôm Thứ Ba, 15 Tháng Sáu, nói rằng lượng máu dự trữ hiện đang xuống rất thấp, trong lúc các ca giải phẫu, thương tích nặng, và ghép nội tạng đang gia tăng.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KTLA 5, tất cả mọi loại máu, nhưng đặc biệt là loại máu O hiện đang rất cần, và nên được hiến tặng càng sớm càng tốt để không gây trì trệ cho việc chăm sóc bệnh nhân trầm trọng, theo thông cáo của chi hội Hồng Thập Tự Mỹ tại Los Angeles.

Một buổi hiến máu do Hồng Thập Tự tổ chức tại bảo tàng viện ở Chicago, Illinois. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

Để có hẹn hiến máu, người tình nguyện có thể dùng app Red Cross Blood Donor App, vào trang RedCrossBlood.org, gọi điện thoại số 1-800-RED CROSS (1-800-733-2767) hay dùng the Blood Donor Skill trên bất cứ máy Alexa Echo nào.

Những người hiến máu từ Thứ Ba cho tới ngày 30 Tháng Sáu sẽ nhận được thẻ tặng quà trị giá $5 từ công ty Amazon. Để biết thêm chi tiết, người muốn hiến máu có thể vào trang RedCrossBlood.org/Together.

Bác Sĩ Ross Herron thuộc Hội Hồng Thập Tự, nói rằng “Trong những trường hợp thương tích trầm trọng mà việc cứu mạng người tính từng giây, nếu có được loại máu cần thiết ngay tại chỗ sẽ là sự khác biệt giữa sống và chết.”

Theo Hội Hồng Thập Tự, các bệnh viện trên khắp nước Mỹ hiện phải đối phó với số thương tích trầm trọng “bất bình thường” cũng như nhiều người khác phải vào cấp cứu, cùng là người cần ghép nội tạng.

Cũng theo Hồng Thập Tự thì số người được đưa vào các phòng cấp cứu tại bệnh viện ở Mỹ đã tăng 10% từ năm 2019 tới 2021, tăng gấp năm lần nhu cầu truyền máu so với các nơi khác.

Ngoài các nơi cấp cứu, hiện cũng có sự gia tăng về các trường hợp giải phẫu vốn đã phải hoãn lại trước đây do tình hình COVID-19, góp phần tạo nên sự thiếu hụt máu dự trữ, vốn cũng không để được lâu. (V.Giang)

Football news:

Juventus does not want to extend the contract with Ronaldo because of the high salary. But this summer he will not leave
Khramtsov's gold is heroism: he fought at the Games with a broken arm. Victory of Maxim-in memory of mom
Kepa on the conflict with Sarri in the League Cup final: This is a huge misunderstanding. I didn't have an injury, I just wanted to buy time and help the team
Manchester United has agreed the transfer of Varane with Real Madrid for 41 million pounds, including bonuses
Newcastle want to sign Tuanzebe. Defender will leave Manchester United due to Varane's transfer
Former Juventus player Giovinco is close to moving to PAOK
Kepa pro Premier League: The hardest league for goalkeepers. But I quickly adapted