Vietnam

Huế: Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo công tác ứng phó cơn bão số 9

Ngày 26/10, tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh này đã chủ trì buổi họp trực tuyến triển khai phương án phòng chống cơn bão Molave cơn bão số 9 do bộ Công an tổ chức.

Tin nhanh - Huế: Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo công tác ứng phó cơn bão số 9

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão số 9.

Theo đó, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và chỉ đạo của bộ Công an, UBND tỉnh về công tác ứng phó với bão số 9, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Thượng tá Tuấn cho biết, ông đã chỉ đạo xây dựng và ban hành công điện gửi cho công an các đơn vị, địa phương yêu cầu công an các đơn vị, địa phương gấp rút triển khai đồng bộ nhiều phương án chủ động phòng chống bão, lụt, tăng cường tuyên truyền, cảnh báo đến người dân để chủ động ứng phó với cơn bão số 9.

Theo thượng tá Tuấn, các cơ quan chức năng triển khai công tác ứng phó với mưa bão theo phương châm "4 tại chỗ" phù hợp với diễn biến của bão và tình hình cụ thể tại địa phương. Đồng thời, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, an toàn cho người, tài sản của nhân dân, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn các hành vi lợi dụng thiên tai, bão lũ để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, trục lợi.

"Yêu cầu Trưởng công an các địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 9 và tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra. Công an các đơn vị, địa phương phải đảm bảo duy trì lực lượng 24/24h, chuẩn bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn sẵn sàng tham gia ứng cứu kịp thời khi có tình huống đột xuất, bất ngờ", Thượng tá Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo Thượng tá Tuấn, đặc biệt, đối với khu vực ven biển, đồng bằng, đô thị, yêu cầu Trưởng Công an các huyện, thị xã phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa bàn khẩn trương rà soát phương án và sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phối hợp triển khai sơ tán dân tại khu vực nguy hiểm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân và du khách, nhất là tại khu vực ven biển, cửa sông có nguy cơ ảnh hưởng của nước dâng, sóng lớn, sạt lở, khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản, các nhà ở, cơ sở lưu trú không an toàn. 

Football news:

Ex-President of Barca Laporta will take part in the new elections
Antonio Cabrini: Maradona would still be alive if he played for Juventus. The love of Naples was strong but unhealthy
Ferguson on Rashford's charity: Fiction for a young man. He should give me some advice
A Preston player who twice touched an opponent's genitals was disqualified for 3 matches for aggressive behavior
Atalanta Director: everything is fine with Miranchuk, there are no symptoms of coronavirus
Kovid mocks the Latvian championship: the team got only 8 people (but still did not finish the match)
Gerard Pique: We all hope that Messi will stay at Barca