Vietnam

Hưng Yên: 53 F1 là giáo viên, học sinh của 5 xã phải cách ly khẩn cấp

Theo công bố của Bộ Y tế tại bản tin trưa 12/5, BN3585 ghi nhận tại tỉnh Hưng Yên là nam, 16 tuổi - F1 của BN3450, BN3451, đã được cách ly tập trung từ trước. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5/2021 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân P.V.H ở thôn Tử Lý, xã Đông Ninh, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đang học lớp 10A6 tại Trường THPT Nguyễn Siêu. Bệnh nhân là cháu nội ở cùng nhà tiếp xúc với BN 3450, BN3451 đã ghi nhận ngày 9/5.

Theo điều tra dịch tễ, 18h15p ngày 11/5, nam sinh có triệu chứng sốt 37,7 độ C, được đưa đi Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hưng Yên cách ly, theo dõi. Sáng 12/5 có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-Cov- 2.

Đáng nói, trước thời gian đi cách ly tập trung học sinh này có đi học vào ngày 3/5 tại Trường THPT Nguyễn Siêu, huyện Khoái Châu, có tiếp xúc với các bạn trong lớp và một số bạn lớp khác. Ngày 4/5 nghỉ học ở nhà. Hàng ngày ở nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với ông, bà và 2 em gái (đã được đưa đi cách ly tập trung ). Huyện Khoái Châu đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

53 trường hợp F1 là giáo viên, học sinh của 5 xã phải cách ly khẩn cấp sau khi một học sinh ở Hưng Yên mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Đại diện Trường THPT Nguyễn Siêu (Hưng Yên) cũng cho biết, sau dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các học sinh chỉ đến trường vào 1 buổi ngày 3/5, sau đó, trở về các địa phương nên sau khi nam sinh lớp 10A6 có kết quả dương tính SARS-CoV-2 trường đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên và các xã tập trung truy vết các trường hợp F1, F2. 53 trường hợp F1, trong đó có 49 học sinh ở 5 xã Đại Tập, Đông Kết, Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân và 4 giáo viên đã được đưa đi cách ly tập trung ngay theo quy định.

Hiện nay tại Hưng Yên có 3 ổ dịch là ở xã Tiên Tiến (Phù Cừ), phường Nhân Hòa (thị xã Mỹ Hào), xã Đông Ninh (Khoái Châu) với 20 ca lây nhiễm trong cộng đồng, hàng nghìn trường hợp F1, F2. Theo điều tra dịch tễ, nhiều truồng hợp lây nhiễm tại nơi tập trung đông người như phòng khám, đám cỗ… Đáng nói là đã ghi nhận các ca bệnh nhiễm biến chủng mới của SARS-CoV-2 ở Ấn Độ. Đây là biến thể cực kỳ nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn với các chủng được ghi nhận trước đó ở nước ta.

Trước tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp với nhiều ổ dịch, UBND tỉnh có Quyết định số 1123/QĐ-UBND về việc triển khai cách ly tập trung công dân tại Cơ sở cách ly tập trung số 5 tỉnh Hưng Yên. Theo đó, triển khai cách ly tập trung phòng, chống dịch tại Cơ sở cách ly tập trung số 5 của tỉnh (địa điểm: Trường Đại học Công đoàn tại huyện Yên Mỹ) đối với công dân của tỉnh từ ngày 10.5.2021. Thời gian cách ly tập trung theo quy định.

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan bố trí nhân lực và các điều kiện cần thiết; tổ chức triển khai cách ly tập trung theo quy định, bảo đảm an toàn cho cán bộ phục vụ, công dân thực hiện cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung số 5 của tỉnh, không để lây lan dịch bệnh tại cơ sở và ra cộng đồng.

Gia Minh

Football news:

Smertin recalls Euro 2004: he almost fought in the joints, defended against the young Cristiano and understood the excitement of the Bridge
Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it