Vietnam

Huyền thoại dạy golf: 'Ném gậy là nghệ thuật'

HLV Butch Harmon, trong một video trên Instagram gần đây, chia sẻ kỹ thuật ném gậy tối ưu dành cho các golfer nóng tính.

"Đây là phần riêng cho những người dễ nổi nóng và khoái ném gậy", Harmon nhập đề trong đoạn video được golfer nữ Danielle Kang chia sẻ trên Instagram. "Và qua chiêu này, tôi không có ý cổ suý hay bài bác vì bản thân tôi cũng vài lần hành động như thế. Nhưng các bạn biết đấy, ném gậy là nghệ thuật và nên đúng cách".

Harmon trong lúc thị phạm động tác ném gậy golf được ông mô tả là chuẩn nhất.

Harmon trong lúc thị phạm động tác ném gậy golf được ông mô tả là chuẩn nhất.

Vào nội dung chính, ông nhấn mạnh vị trí là yếu tố chủ chốt, tương tự nguyên tắc vàng trong kinh doanh bất động sản. "Trước tiên, các bạn cần nhớ là ‘đừng ném gậy về phía sau hoặc sang một bên’. Vì sau đó, các bạn phải nhặt nó về. Hãy ném về phía trước, ngay hướng mình đi tới", Harmon phân tích.

Sang phần hướng dẫn thực hiện, Harmon khuyên golfer dùng động tác ném sao cho xa. "Kỹ thuật rất quan trọng nên các bạn cần vào tư thế chuẩn bị thật tốt, nạp lực vào gậy. Và càng điên tiết thì adrenaline càng nhiều. Nhờ vậy, các bạn sẽ ném xa hơn. Tôi ném cú này có lẽ chỉ khoảng 50 yard. Làm như thế này nhé. Vung gậy về sau, nạp lực, dồn hết sức, luôn theo kiểu ‘underhand’ từ dưới lên", Harmon thị phạm.

Butch Harmon dạy kỹ thuật ném gậy golf

Trong thể thao, bàn tay và cánh tay chuyển động dưới tầm vai khi ném kiểu "underhand".

Harmon sinh năm 1943, gốc Mỹ, theo golf từ 1965 và là con của Claude Harmon – vô địch Masters 1948. Sau hai năm đấu PGA Tour với một danh hiệu, Harmon chuyển sang nghề huấn luyện. Ông bắt đầu nổi tiếng khi cộng tác với "Cá mập trắng vĩ đại" Greg Norman trong hai năm đầu thập niên 1990. Giai đoạn 1993-2004, ông hướng dẫn kỹ thuật swing cho Tiger Woods, sau đó thêm tám năm với Phil Mickelson, cùng hàng loạt nhà vô địch major như Ernie Els, Stewart Cink, Davis Love III, Jimmy Walker, Dustin Johnson, Gary Woodland...

Quốc Huy tổng hợp

Football news:

Inter, in the event of Lukaku's departure, will try to buy Zapata from Atalanta, Bergamasca-Abraham from Chelsea
Aston Villa bought Southampton's top scorer Ings for 30 million pounds
Aurelien Tchuameni: Why is it possible to stop the match for 5 minutes because of a millimeter offside, but not because of racist shouts at the stadium?
Manchester United, Liverpool and Man City were Interested in Bailey, but did not want to pay 40 million pounds to Bayer
Alisson on a new contract with Liverpool: I didn't spend much time thinking about it. I'm happy here
Van Gaal on his appointment to the national team: Dutch football has always been close to me
Bayern and Kimmich are close to a contract until 2026. Only Lewandowski will receive more Jozua